Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov tổ chức kỉ niệm Ngày Doanh nhân 13/10 PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 10 2018 17:32

Chiều 13/10/2018, tại Nhà hàng Thăng Long, thành phố Kharkov, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10. Đây cũng là dịp để các thành viên của Hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau về cuộc sống và làm ăn kinh doanh.

Tới dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hữu - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cùng đông đảo đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, các công ty, doanh nghiệp, cùng đông đủ các hội viên Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov.

4

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lương Quốc Bình - Chủ tịch danh dự Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov chia sẻ tâm sự về những vấn đề mà mọi người trong cộng đồng ta đang phải đối mặt, cũng như khả năng đầu tư, kinh doanh tại Ukraina và Việt Nam. Ông mong muốn mỗi doanh nhân hay các cá nhân khác phải tích cực tìm hiểu tình hình thị trường và cơ hội, để xác định hướng đi đúng đắn cho mình. Ông hi vọng trong thời gian tới nền kinh tế nước bạn sẽ khởi sắc trở lại và một lần nữa người Việt Nam chúng ta sẽ tiếp tục khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Ukraina.

Trong lời phát biểu chúc mừng của mình, ông Nguyễn Văn Hữu - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khẳng định, từ ngày thành lập đến nay Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov luôn đi đầu, đồng hành sát cánh cùng Hội người Việt Nam và các tổ chức khác trong cộng đồng, có nhiều đóng góp quan trọng để xây dựng, giữ gìn và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov. Nhân dịp này, ông thay mặt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov chúc Hội doanh nhân luôn phát triển bền vững, xứng đáng là đầu tàu tiên phong trong mọi hoạt động để các tổ chức khác trong cộng đồng noi theo.

2

Tại buổi gặp mặt này, mọi người đã cùng nhau thảo luận những vấn đề thời sự trong thời gian gần đây như phương pháp đầu tư kinh doanh mới, chuyển hướng đầu tư ngoài kinh doanh chợ, các vấn đề thủ tục giấy tờ hành chính, pháp lý...

Mọi người nhất trí rằng các thành viên Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov cần đi đầu trong hoạt động kinh doanh và sẵn sàng hỗ trợ bà con trong cộng đồng khi cần thiết.

Bữa tiệc diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng. Nhiều vấn đề được thảo luận tại đây, nhưng xuyên suốt có lẽ là câu hỏi: Làm sao để vừa giữ vững kinh tế cá nhân, vừa góp sức vào công tác giữ gìn và phát triển cộng đồng?

19

Trong chương trình buổi lễ còn diễn ra những trò chơi vui nhộn cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tất cả đã góp phần làm nên thành công của buổi lễ, để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho người tham gia. Những buổi gặp mặt như thế này luôn là nguồn động lực lớn, để các thành viên Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov thắt chặt thêm tình cảm vốn có, cùng động viên nhau vượt qua trở ngại, hướng tới tương lai.

1

9

10

11

3

5

6

7

8

12

13

14

15

16

17

18

20

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)