Thư chúc mừng của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 PDF. In
Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 13:55

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ CỘNG HÒA MOLDOVA

Kyiv, ngày 17 tháng 10 năm 2018  

DS NguyenAnhTuan 11062018

Kính gửi: Toàn thể Chị em trong Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Modolva

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), thay mặt Đại sứ quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Ucraina và Cộng hòa Moldova, tôi xin gửi đến toàn thể Chị em trong Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Mondova tình cảm thân thương, quý mến cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Chị em luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Năm 2018, rất nhiều các tổ chức Cộng đồng gặp mặt kỷ niệm tròn 30 năm sang làm việc, học tập và sinh sống trên đất nước Ucraina tươi đẹp, trong đó có nhiều Chị em đã từng là sinh viên, là công nhân ở các nhà máy thời kỳ Liên Xô. Để hình thành một cộng đồng người Việt Nam vững mạnh như ngày hôm nay, có một phần không nhỏ là nhờ công sức của Chị em với vai trò là người bà, người mẹ, người vợ đã nỗ lực không ngừng để vun đắp hạnh phúc cho mỗi gia đình, từ công việc nội trợ, chăm sóc con cháu đến công việc làm ăn, sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Chị em cũng luôn tận tâm cống hiến hết mình góp phần xây dựng mái nhà chung của Cộng đồng người Việt Nam phát triển lớn mạnh và đạt được những thành công rực rỡ như ngày hôm nay.

Những năm gần đây, cộng đồng ta gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi tin tưởng rằng, toàn thể Chị em tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp riêng vốn có của phụ nữ Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của chồng con, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, viết tiếp nên những trang sử hào hùng của người phụ nữ Việt Nam, như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rạng rỡ” (ngày 8/3/1952);  Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” (8/3/1965).

Một lần nữa, thay mặt thay mặt Đại sứ quán, với tất cả tình cảm quý mến và trân trọng, tôi ghi nhận sự cống hiến hy sinh của chị em cho gia đình và cộng đồng và xin gửi tới toàn thể chị em lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày vui này.

Thân ái,

Nguyễn Anh Tuấn

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền 

nước CH XHCN Việt Nam tại Ucraina và CH Moldova.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)