Tiếp tục hoãn tăng giá khí đốt dân dụng PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 09:56

TTQH - Chính phủ Ukraina một lần nữa đã quyết định không ng giá khí đốt n dụng, tạm thời đến ngày 27/10.

gaz22-10

Trong phiên họp ngày 17/10/2018, Chính phủ Ukraina đã thông qua quyết định giữ nguyên hiệu lực nghị định đã ban hành trước đây, về việc bán khí đốt cho người dân theo giá ưu đãi. Thông tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Tạm thời quyết định nói trên sẽ có hiệu lực đến ngày 27/10/2018.

Trước đây, Chính phủ Ukraina đã từng có những quyết định kéo dài thời gian bán khí đốt theo giá ưu đãi cho người dân, với các thời hạn đến hết tháng 5 năm 2018, sau đó tiếp tục gia hạn đến hết tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Quyết định gần đây nhất được thông qua vào cuối tháng 9, với nội dung lùi thời hạn xem xét tăng giá khí đốt dân dụng đến ngày 18/10/2018.

Cũng vào thời điểm cuối tháng 9, Bộ trưởng Bộ chính sách xã hội Andrei Reva từng thông báo, Chính phủ có thể sẽ từ chối việc tăng giá khí đốt dân dụng, do không đạt được thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Trong khi đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, ngày 11/9/2018, Chính phủ Ukraina và IMF đã thống nhất về một lộ trình tăng giá khí đốt dân dụng theo từng bước, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Vấn đề tăng giá khí đốt dân dụng hiện là một trong những điểm vướng mắc chủ yếu trong đàm phán của Chính phủ Ukraina với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, từ giữa năm 2017 đến nay. Nguyên nhân là do IMF cương quyết yêu cầu Ukraina phải bãi bỏ việc bán khí đốt cho người dân theo giá ưu đãi, để chuyển đổi hoàn toàn hoạt động của ngành năng lượng Ukraina sang cơ chế thị trường.

Theo số liệu dự báo kinh tế vĩ mô của Ngân hàng Quốc gia Ukraina, việc tăng giá khí đốt dân dụng có thể được thực hiện theo hai giai đoạn: năm 2018 tăng 25% và năm 2019 tăng thêm 15%. Theo thông tin báo chí, trong tháng 10/2018, giá khí đốt dân dụng có thể sẽ tăng 23,5%.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)