Thêm một phương pháp giáo dục sáng tạo tại Việt Nam PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 10 2018 09:51

Tổ chức giáo dục Embassy Education vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam với mục tiêu ươm mầm và nuôi dưỡng thế hệ trẻ trở thành những đại sứ tương lai, biết gìn giữ giá trị cội nguồn, tự hào về bản sắc Việt trên hành trình khẳng định mình là công dân toàn cầu.

56giao dục copy
Buổi ra mắt của Embassy Education tại TPHCM

Embassy Education là một trong những dự án của Project Zero (PZ) thuộc Trường chuyên ngành giáo dục sau đại học của Đại học Harvard (Hoa Kỳ) lựa chọn để nghiên cứu và phát triển.

Theo đó, hệ thống Embassy Education sẽ bao gồm hệ thống các trường mẫu giáo giảng dạy chương trình chính thức Reggio Emilia cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi (little Em’s); hệ thống trường quốc tế dạy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện (Royal Embassy Academy); hệ thống cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp và tốt nhất (Global Embassy); hệ thống trường đào tạo âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, giảng dạy các lớp âm nhạc và biểu diễn đa dạng (SMPAA).

Với môi trường học tập giúp trẻ kết nối, khám phá các bài học tốt hơn, thúc đẩy niềm yêu thích của trẻ đối với việc học, nhu cầu học tập, Hệ thống Giáo dục Embassy Education sẽ trang bị cho học sinh thông qua chương trình học liên tiếp từ những năm tháng đầu đời cho đến hết trung học phổ thông và bậc học cao hơn hơn để theo đuổi sự hoàn thiện và mục đích của cuộc sống.

Phương pháp giáo dục của Embassy Education nhằm phát triển những kỹ năng khác nhau thông qua mối tương quan giữa học và chơi tạo sự sáng tạo, tương tác xã hội, tư duy nhận thức, thể chất, cảm xúc. Đồng thời, Embassy Education xây dựng phương pháp tạo ra những trải nghiệm học tập, giúp học sinh giải phóng tiềm năng sáng tạo và ứng dụng nó vào cuộc sống.

Từ đó, qua cách dạy và học, Embassy Education sẽ truyền cảm hứng, giúp các nhà sư phạm và phụ huynh có cái nhìn tổng quan, cũng như hiểu được môi trường học tập đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy niềm yêu thích học tập, nhu cầu kết nối, khám phá, học hỏi của từng trẻ ở từng độ tuổi và từng cấp học.

Bên cạnh đó, với cơ chế giúp phát triển giáo dục bền vững và khơi dậy lòng nhân ái, tiềm năng, thắp sáng, nuôi dưỡng năng lượng và tư duy sáng tạo trong mỗi trẻ em sẽ xây dựng những giá trị cốt lõi để các em có thể suy nghĩ độc lập, có trái tim rộng mở, niềm đam mê, tính chính trực, tính hòa nhập và sự thấu hiểu.

Ông Thanh Bùi, nhà sáng lập Embassy Education cho biết cách chuyển đổi từ phương pháp giảng dạy từng môn học đơn lẻ sang phương pháp tiếp cận các chủ đề có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau và chiến lược thiết kế để trường học trở thành người thầy thứ ba sẽ giúp cho quá trình đào tạo thế hệ học sinh tài năng và chủ động.

“Đây chính là cách chúng ta đào tạo những đại sứ tương lai cho đất nước để đáp ứng yêu cầu mới của thời đại, cũng như tạo ra những công dân toàn cầu”, ông Thanh Bùi khẳng định.

Đánh giá về vai trò của việc áp dụng phương pháp giáo dục sáng tạo trong thời đại hiện nay, GS Claudia Giudici, Chủ tịch của Tổ chức Reggio Children (Ý) cho rằng, sự sáng tạo là một phẩm chất tư duy vốn dĩ thuộc về tất cả trẻ em, những đại sứ tương lai của đất nước. Nhiệm vụ của những nhà giáo dục, nền giáo dục cần thực hiện chính là tạo điều kiện và môi trường để những phẩm chất này được bộc lộ và bồi dưỡng.

Theo GS. Claudia Giudici, trong hệ thống Embassy Education sẽ tập trung và chú trọng vào giáo dục sáng tạo thông qua phương pháp giảng dạy Reggio Emilia, giúp phát triển tiềm năng của từng cá nhân học sinh. Đây cũng một trong những định hướng mà Embassy Education xây dựng nhằm trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và trẻ em ở các nước khác nói chung điều kiện, môi trường để mỗi em học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi cho tương lai của bản thân.

Theo Minh Thi (Báo điện tử Chính phủ) 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)