Ukraina sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ từ khủng hoảng kinh tế thế giới (Ý kiến) PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 12:20

Theo nhận định của doanh nhân Boris Lozkin - nguyên Chủ tịch Tập đoàn UMH Holding, nguyên Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina, hiện là Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Quốc gia Ukraina - phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kiev, thế giới hiện nay đang đứng trước một đợt suy thoái kinh tế toàn cầu, quy mô tương tự như cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Lozkin Boris
Ông B. Lozkin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kiev

Ông Lozkin cho rằng, nhiều khả năng đợt suy thoái này sẽ xảy ra trong khoảng 2-3 năm tới. Những nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng kinh tế trên thế giới, tình trạng nợ đọng nhiều năm và cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông cho biết, hầu hết các thị trường đang phát triển đều đã bị ảnh hưởng bởi chính sách tăng thuế của Mỹ, điển hình như: Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Brasil và Nga. Riêng Ukraina tạm thời chưa bị ảnh hưởng nhiều, do nền kinh tế quốc nội đã bị suy thoái mạnh trước đó.

Tuy nhiên, ông nhận định, Ukraina cần chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xảy ra khủng hoảng toàn cầu. Quan niệm rằng Ukraina sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi khủng hoảng thế giới là hết sức sai lầm và điều này đã từng được chứng minh ở thời điểm 10 năm trước - trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Quốc gia Ukraina chỉ ra rằng, trong trường hợp xảy ra suy thoái trên thị trường quốc tế, Ukraina sẽ gặp khó khăn trong việc vay tín dụng, và nếu vay được thì cũng phải chấp nhận mức lãi suất cao. Các nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng hơn trong lựa chọn của mình. Thậm chí, ông cho rằng, kể cả các nhà đầu tư có “thừa tiền”, thì họ cũng không dễ dàng đổ tiền vào Ukraina ở thời điểm này.

Mặc dù vậy, ông nói thêm, dù sao thì cơ hội thu hút đầu tư vẫn có ở những dự án tiềm năng, kể cả trong thời suy thoái.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)