Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thăm và làm việc tại Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc gia trực thuộc Tổng thống Ukraina (NISS) PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 09:12

Ngày 23/10/2018, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm, làm việc tại Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc gia trực thuộc Tổng thống Ukraina (NISS). Tiếp đón, làm việc với Đại sứ và các thành viên đoàn công tác có ông Vasily Yablonsky - Phó giám đốc thứ nhất, ông Oleg Alexandrov - Trưởng bộ phận Chính sách Đối ngoại và An ninh quốc tế, ông Andrei Goncharuk - Chuyên gia nghiên cứu cấp cao về khu vực châu Á và Phương Đông, bà Tetiana Zaiats - Trưởng phòng Truyền thông Đối ngoại.

IMG 5203

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Viện và các chuyên gia đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Đại sứ giới thiệu sơ bộ về tình hình Việt Nam và công tác nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với Viện, đặc biệt là trao đổi, chia sẻ các đánh giá khách quan, khoa học của đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu của Viện về tình hình chính trị nội bộ, định hướng và chiến lược phát triển của Ukraina, quan hệ Ukraina và các nước lớn, quan hệ Ukraina - Việt Nam, qua đó phát hiện, tháo gỡ những khó khăn nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Ukraina - Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

IMG 5211

Cũng tại buổi tiếp, làm việc, lãnh đạo và các chuyên gia NISS đã trao đổi các đánh giá khách quan về tình hình và chính sách đối nội của Ukraina, đặc điểm của quá trình bầu cử Tổng thống và những tác động, ảnh hưởng của các các yếu tố trong và ngoài nước tới cuộc bầu cử Tổng thống và bầu Quốc hội ở Ukraina trong năm 2019.

Hai bên đã thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác giữa Ukraina - Việt Nam, về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, cũng như những vấn đề cụ thể được hai bên cùng quan tâm, như tổ chức tham vấn lẫn nhau giữa các chuyên gia của NISS và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, chia sẻ kết quả nghiên cứu, tham gia các hoạt động truyền thông do hai bên tổ chức.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)