Tuyến đường sắt nối Kiev với Sân bay Borispol sẽ đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 10:02

TTQH - Nhờ tuyến đường sắt mới, thời gian di chuyển từ trung m thành phố Kiev đến n bay quốc tế Borispol ngược lại sẽ được t ngắn n 35 phút một chiều.

Xebuyt duongray
Xe buýt đường ray PESA phục vụ tuyến Kiev-Borispol
trong chuyến chạy thử nghiệm cách đây không lâu

Theo thông tin do Thủ tướng Vladimir Groisman thông báo trên mạng Twitter, tuyến đường sắt nối Ga đường sắt trung tâm Kiev với Sân bay quốc tế Borispol sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 tới.

Thủ tướng tỏ ra hài lòng về tiến độ triển khai tuyến đường sắt cao tốc này. Theo lời ông cho biết, dự án mới chỉ được thông qua vào tháng 2 năm nay và được khởi công trong tháng 5.

Trước đây, theo dự kiến của Bộ Cơ sở hạ tầng và Công ty đường sắt Ukraina, tuyến đường sắt này có thể bắt đầu được khai thác từ tháng 12/2018.

Được biết, bến đón - trả khách tại Sân bay Borispol mới được triển khai xây dựng ngày 25/7/2018. Còn bến đầu Ga đường sắt Kiev được xây dựng từ tháng 9. Ngoài hai bến đầu và cuối này, còn có hai bến giữa tuyến là Vydubichi và Darnitsa. Trong tương lai, sẽ mở thêm một bến đón - trả khách nữa ở khu vực gần đường cao tốc Kiev-Borispol.

Hành khách sử dụng dịch vụ giao thông mới này sẽ được phục vụ bằng loại xe buýt chạy trên đường ray do hãng PESA của Ba Lan sản xuất. Thời gian dự tính cho một chiều di chuyển là 35 phút. Giá vé dự kiến - 80 grivna/người.

Theo tính toán của Công ty đường sắt Ukraina, tuyến xe buýt đường ray này có thể chuyên chở 3,8 triệu lượt hành khách trong năm 2019. Tổng đầu tư được dự tính hoàn vốn trong vòng 10 năm.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)