Ukraina và Belarus đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động chống nhập cư lậu PDF. In
Thứ bảy, 27 Tháng 10 2018 09:08

Ngày 26/10/2018, trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ I các địa phương của Ukraina và Belarus, tổ chức tại thành phố Gomel (Belarus), đại diện cơ quan chức năng hai nước đã ký kết một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đấu tranh chống nhập cư lậu, cụ thể là vấn đề xác minh nhân thân và trục xuất người cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Ukraina và Belarus. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraina đưa tin.

Poroshenko-Lukashenko 2018

Thỏa thuận nói trên nhằm mục đích hạn chế người cư trú trái phép và nâng cao chất hiệu quả hợp tác trong đấu tranh chống nhập cư lậu. Văn bản thỏa thuận bao gồm một số mục quy định rõ thủ tục xác minh nhân thân và cưỡng chế hồi hương đối với người lưu trú trái phép trên lãnh thổ Ukraina và Belarus.

Cũng tại Diễn đàn này, Ngoại trưởng hai nước đã ký thông qua kế hoạch tư vấn ngoại giao giữa Ukraina và Belarus trong giai đoạn 2018-2019. Lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina cũng ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Thể thao và Du lịch Belarus.

Được biết, tại cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại Diễn đàn lần này, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố, Belarus sẵn sàng tham gia giải quyết xung đột tại khu vực Donbass của Ukraina, nhưng chỉ trong khuôn khổ đàm phán ba bên, gồm: Ukraina, Nga và Belarus, không có sự tham gia của các nước châu Âu và Phương Tây.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)