Đại sứ Ukraina cáo buộc Nga lợi dụng Hội đồng Bảo an LHQ để tuyên truyền thông tin sai lệch PDF. In
Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 08:33

Nhiệm vụ chính của phái đoàn Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc là sử dụng cơ quan đầy uy tín này như một bàn đạp, phục vụ cuộc chiến tranh thông tin chống Ukraina. Đại sứ Ukraina tại Liên Hiệp Quốc Vladimir Yelchenko tuyên bố tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bảo an hôm thứ ba, 30/10/2018.

Elchenko Vladimir

Ông nhấn mạnh, xét theo những lời tuyên bố của phía Nga, thì mục đích chủ yếu của họ là lợi dụng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để tuyên truyền thông tin sai lệch, vu cáo chính quyền Ukraina về tất cả những gì diễn ra tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở khu vực Donbass.

Đại sứ Ukraina bày tỏ tin tưởng rằng, phía Nga làm việc này để lấp liếm và trốn tránh trách nhiệm của mình đối với những hành động thù địch nhằm vào Ukraina, điển hình là việc họ tiến hành chiến tranh xâm lược, thôn tính trái phép lãnh thổ của Ukraina.

Đại sứ Yelchenko cũng chỉ trích phái đoàn Nga về lập trường thiếu xây dựng tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Ông bày tỏ sự thất vọng sâu sắc về việc phía Nga luôn cản trở mọi đề xuất về giải pháp hòa bình cho khu vực lãnh thổ bị tạm chiếm của Ukraina.

Được biết, chủ đề chính của cuộc họp mở rộng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 30/10 vừa qua là thảo luận về tình hình khu vực Donbass ở Miền Đông Ukraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)