Đại sứ Ukraina cáo buộc Nga lợi dụng Hội đồng Bảo an LHQ để tuyên truyền thông tin sai lệch PDF. In
Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 08:33

Nhiệm vụ chính của phái đoàn Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc là sử dụng cơ quan đầy uy tín này như một bàn đạp, phục vụ cuộc chiến tranh thông tin chống Ukraina. Đại sứ Ukraina tại Liên Hiệp Quốc Vladimir Yelchenko tuyên bố tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bảo an hôm thứ ba, 30/10/2018.

Elchenko Vladimir

Ông nhấn mạnh, xét theo những lời tuyên bố của phía Nga, thì mục đích chủ yếu của họ là lợi dụng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để tuyên truyền thông tin sai lệch, vu cáo chính quyền Ukraina về tất cả những gì diễn ra tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở khu vực Donbass.

Đại sứ Ukraina bày tỏ tin tưởng rằng, phía Nga làm việc này để lấp liếm và trốn tránh trách nhiệm của mình đối với những hành động thù địch nhằm vào Ukraina, điển hình là việc họ tiến hành chiến tranh xâm lược, thôn tính trái phép lãnh thổ của Ukraina.

Đại sứ Yelchenko cũng chỉ trích phái đoàn Nga về lập trường thiếu xây dựng tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Ông bày tỏ sự thất vọng sâu sắc về việc phía Nga luôn cản trở mọi đề xuất về giải pháp hòa bình cho khu vực lãnh thổ bị tạm chiếm của Ukraina.

Được biết, chủ đề chính của cuộc họp mở rộng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 30/10 vừa qua là thảo luận về tình hình khu vực Donbass ở Miền Đông Ukraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)