Thổ Nhĩ Kỳ “rục rịch” quân đội để tấn công lực lượng người Kurd ở Syria PDF. In
Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 15:35

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hứa sẽ đánh bật lực lượng vũ trang người Kurd đang hoạt động ở phía đông sông Euphrates thuộc Syria.

Phát biểu trước Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nói: “Chúng ta sẵn sàng nghiền nát các cơ sở của quân khủng bố ở bờ đông sông Euphrates. Chúng ta đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho hoạt động này. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ dồn các lực lượng khủng bố vào chân tường bằng một chiến dịch quân sự quy mô lớn và hiệu quả. Ngày nào đó chúng ta sẽ đến”.

thonhiky infonet
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng dân quân người Kurd (YPG), một trong những trụ cột quan trọng của Lực lượng Dân chủ Syria đang được Mỹ hậu thuẫn, là một nhóm khủng bố có liên quan đến tổ chức Đảng Lao động Kurdistan (PKK).

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt, bắt giữ hoặc ép hàng 1.451 binh lính người Kurd trong các hoạt động chống khủng bố diễn ra trong vòng 1 năm qua. “Tổng cộng đã có 1.451 thành viên PKK, 40 thành viên của một tổ chức khủng bố cực đoan đã bị vô hiệu hóa và 336 thành viên IS đã bị bắt giữ”, ông Soylu cho biết.

Trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng YPG tại Afrin (Syria), tiếp đó là những cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria và Iraq.

Căng thẳng giữa Ankara và lực lượng người Kurd đã leo thang vào tháng 7/2015 khi một lệnh ngừng bắn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đã đổ vỡ sau hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố được cho là do thành viên PKK tiến hành.

Anh Tuấn (Infonet/Lược dịch)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)