Các trường ở Kharkov sẽ có giờ giảng cho học sinh về tác hại của ma túy PDF. In
Thứ năm, 01 Tháng 11 2018 12:37

Phó thị trưởng thứ nhất Kharkov Igor Terekhov hôm 31/10/2018 đã có cuộc tiếp xúc với phụ huynh học sinh các trường phổ thông và mẫu giáo ở địa bàn quận Kievsky. Tham gia cuộc họp có Trưởng phòng Giáo dục thành phố Kharkov Olga Demenko.

Tại cuộc họp, các phụ huynh đã nêu ra nhiều vấn đề mang tính cấp thiết liên quan đến các cơ sở giáo dục. Phần lớn các câu hỏi của mọi người đã được giải đáp thỏa đáng ngay tại cuộc họp.

narkotiki

Một trong những vấn đề gây lo lắng nhiều nhất cho các bậc phụ huynh là tình trạng buôn bán, lưu hành trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố, cũng như việc quảng cáo ngầm của giới buôn ma túy tại các khu dân cư, gây chú ý cho trẻ em. Để đối phó với tình trạng này, những người dự họp đã thống nhất thông qua một chương trình phòng chống ma túy, nhằm cung cấp cho học sinh thêm nhiều thông tin về tác hại của ma túy và các chất gây nghiện khác như đồ uống có cồn, thuốc lá, cũng như các trò chơi điện tử…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thị trưởng thứ nhất Igor Terekhov tuyên bố, ma túy là vấn đề cấp thiết, được các bậc phụ huynh và chính quyền thành phố hết sức quan tâm. Ông cho rằng, hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy hiện nay trong trường học là chưa đủ và cần phải được đẩy mạnh trong thời gian tới.

“Học sinh rất dễ bị sa vào những trò gây nghiện. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta là phải cho các cháu thấy tác hại tàn phá của những trò này như thế nào”, - ông nhấn mạnh.

Bà Olga Demenko - Trưởng phòng Giáo dục thành phố Kharkov thông báo, chính quyền sẽ triển khai sớm chương trình phòng chống ma túy tại các trường học và những giờ giảng thử nghiệm về vấn đề này sẽ được triển khai ngay trong tháng 12 tới, với sự tham gia của các chuyên gia ngành dọc.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)