Kỷ luật cảnh cáo giảng viên nâng điểm cho em trai nhận học bổng PDF. In
Thứ năm, 01 Tháng 11 2018 16:17

Nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

Chiều 1/11, PGS, TS Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, nhà trường vừa có kết luận xác minh những tố cáo về gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường trong thời gian vừa qua.

vov  truong dai hoc su pham dai hoc hue ukjh
Trường Đại học sư phạm- Đại học Huế.

Trước đó, nhiều sinh viên khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Huế đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Quang Nhật Minh, trợ lý giáo vụ khoa toán về hành vi gian lận, tự ý nâng điểm nhiều môn thi cuối kỳ năm học 2017-2018 của em trai mình là Huỳnh Quang Nhật Sinh, sinh viên năm 4 của khoa.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh được nhận học bổng của trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp khiến nhiều sinh viên ngỡ ngàng.

Sau khi nhận đơn tố cáo và báo chí phản ánh, Đại học Huế đã chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm Huế kiểm tra, xử lý. Giảng viên Minh và sinh viên này đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Được biết, việc nâng điểm này do ông Minh muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách được đề cử học bổng của Viện Toán cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Dựa vào kết quả kiểm tra vụ việc, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật "cảnh cáo" đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, đồng thời cho ngưng giữ chức trợ lý giáo vụ khoa Toán.

Sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh bị kỷ luật đình chỉ học 1 năm tính từ học kỳ I năm học 2018-2019, hạ điểm rèn luyện. Mọi kết quả gian lận của sinh viên này cũng bị xóa bỏ. Sinh viên này cũng bị rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng đầu năm học 2018-2019.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế, hiện vụ việc đã được nhà trường báo cáo lên Đại học Huế. Đồng thời khẳng định, thời gian tới Trường Đại học sư phạm Huế sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát các kỳ thi trong nội bộ nhằm tránh các sự việc tương tự xảy ra./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)