Ukraina gọi lệnh trừng phạt mới của Nga là tiếp diễn hành động xâm lược PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 11 2018 10:19

Bộ Ngoại giao Ukraina ngày 1/11/2018 đã ra một thông cáo chính thức, coi quyết định cấm vận mà Kremlin mới công bố, nhằm vào các cá nhân và tổ chức của Ukraina, là tiếp diễn hành động xâm lược.

Trungphat

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao trong thông cáo nói trên, việc chính quyền Nga gọi đây là “những biện pháp kinh tế đặc biệt”, là dối trá và không có cơ sở, không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Bộ Ngoại giao Ukraina nhắc lại rằng, các biện pháp trừng phạt đối với Nga là phản ứng của cộng đồng quốc tế trước hành động xâm lược của Nga tại Ukraina và các biện pháp này chỉ có thể được bãi bỏ sau khi Kremlin chấm dứt hoàn toàn và vô điều kiện việc thôn tính trái phép Cộng hòa Tự trị Crưm, đặc khu Sevastopol và phần lãnh thổ của Ukraina tại địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

Bản thông cáo của Bộ Ngoại giao Ukraina khẳng định: “Ukraina sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của các tổ chức và cá nhân Ukraina, trong khuôn khổ luật pháp quốc gia, cũng như thông qua sử dụng các công cụ của luật quốc tế”.

Như tin đã đưa, Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định áp dụng những “biện pháp kinh tế đặc biệt” đối với 322 cá nhân và 68 tổ chức, doanh nghiệp của Ukraina, bao gồm nhiều quan chức cấp cao của Ukraina, đại biểu Quốc hội, chính trị gia, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp… Cụ thể là phong tỏa tài sản, vốn, tài khoản ngân hàng... của các tổ chức và cá nhân này trên phạm vi lãnh thổ Liên bang Nga.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)