Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ký Hiệp định thương mại tự do ngay trong năm nay PDF. In
Chủ nhật, 04 Tháng 11 2018 08:45

TTQH - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đang có chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ trong hai ngày 3-4 tháng 11.

Poroshenko Erdogan

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina đã nhất trí ký kết Hiệp định thương mại tự do trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo tại cuộc họp báo sau Kỳ họp lần thứ 7 Hội đồng chiến lược, tổ chức nhân chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, hôm 3/11/2018.

Ông Erdogan bày tỏ hy vọng quyết định nói trên sẽ tạo điều kiện tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước trong tương lai lên đến 10 tỷ đô la.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ phát triển quan hệ với Ukraina ở mức đối tác chiến lược, đồng thời nhấn mạnh rằng, tiến trình cải cách tại Ukraina rất quan trọng đối với toàn bộ khu vực.

“Chúng tôi luôn theo dõi tiến trình cải cách tại Ukraina với lòng chân thành. Thành công của Ukraina trong lĩnh vực này sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho chính Ukraina, mà cho tất cả các nước trong khu vực của chúng ta”, - ông tuyên bố.

Cùng ngày, trong lời phát biểu tại Đại học Istambul, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố, thương mại hai chiều giữa Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng trưởng tốt, đạt 20% mỗi năm và tổng kim ngạch có thể lên đến 4 tỷ đô la trong năm nay.

Ông Poroshenko cũng cho biết, lượng khách du lịch Ukraina đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng 20% mỗi năm và có thể đạt con số 1,3-1,5 triệu lượt người trong năm 2018.

Tổng thống Ukraina nhắc nhở rằng, giữa Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có chế độ miễn thị thực và công dân của hai nước có thể xuất nhập cảnh bằng thẻ ID-card mà không cần sử dụng hộ chiếu ra nước ngoài.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)