Đề nghị bà con kinh doanh liên hệ với Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov để giải quyết vấn đề nợ bảo hiểm xã hội PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 11 2018 19:21

Chiều ngày 4/11/2018, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức tiếp một cuộc họp Ban chấp hành mở rộng về vấn đề thuế của bà con cộng đồng ta.

Thanhtra thue

Tại cuộc họp, lãnh đạo Hội cho biết, sau gần một tháng kể từ phiên họp lần trước về vấn đề thuế (ngày 6/10/2018), đến nay, theo thông báo của lãnh đạo Sở thuế tỉnh Kharkov, tình hình thanh toán nợ bảo hiểm xã hội (Единые социальные взносы, viết tắt là ЕСВ) của người kinh doanh Việt Nam tại địa phương vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt. Cụ thể là trong số 2497 trường hợp nợ bảo hiểm, hiện mới chỉ có vài chục người đã trả hết nợ gốc. Do vậy, đến thời điểm này, tổng nợ bảo hiểm của bà con ta đã tiếp tục tăng lên đáng kể so với con số mà Sở thuế đã thông báo cách đây một tháng. Và các khoản nợ này sẽ không dừng lại, một khi chúng ta chưa thanh toán dứt điểm.

Lãnh đạo Hội người Việt Nam lưu ý bà con rằng, để thanh toán dứt điểm nợ bảo hiểm xã hội thì cần phải cập nhật số liệu cuối cùng và trả đủ con số đó. Nếu chỉ căn cứ vào giấy báo nợ của cơ quan thuế gửi đến nhà, hoặc theo thông báo của Hội cách đây một tháng, thì dù đã trả hết số tiền ghi trong đó nhưng nhiều khả năng vẫn chưa hết nợ, do tiền nợ tiếp tục bị tính cho giai đoạn sau khi thông báo đã ra. Vì vậy, việc bà con ta cần làm là liên hệ trực tiếp với thanh tra thuế để chốt chính xác số tiền nợ của mình và trả hết (qua ngân hàng) càng sớm càng tốt.

Bà con cũng cần lưu ý rằng, số tiền trong giấy báo nợ của phòng thuế hoặc trong thông báo của Hội cách đây một tháng, cũng như số tiền cập nhật tại cơ quan thuế như đã nói trên đây, chỉ là tiền nợ gốc. Sau khi chúng ta trả hết số nợ này và tiền đã nhập vào tài khoản của cơ quan thuế, thì cơ quan thuế mới có thể tính được chính xác phần tiền phạt và tiền phần trăm trả chậm mà chúng ta cần thanh toán tiếp. Vì tiền phần trăm trả chậm được tính theo ngày và chỉ ngừng tăng sau khi tiền nợ gốc được trả hết.

Đọc thêmHội người Việt Nam tỉnh Kharkov họp bất thường về vấn đề thuế của bà con cộng đồng

Nhằm tạo điều kiện cho bà con ta giải quyết dứt điểm nợ bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật một cách thuận tiện và chính xác nhất, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã làm việc với Sở thuế tỉnh Kharkov và được lãnh đạo Sở thuế đồng ý phân công cán bộ chuyên trách vấn đề nợ của người kinh doanh Việt Nam. Theo đó, bà con người Việt Nam có thể thông qua đại diện Hội người Việt Nam để liên hệ với cán bộ chuyên trách vấn đề này, ở Phòng thuế quận Kievsky (số nhà 41, phố Chernyshevska, thành phố Kharkov) và ở Chi cục thuế phía Đông Kharkov (số nhà 1, phố Beketova, thành phố Kharkov).

Qua các cuộc tiếp xúc với đại diện cộng đồng người Việt tại Kharkov, lãnh đạo Sở thuế tỉnh Kharkov cũng nhắc nhở rằng chiến dịch kiểm tra thuế trên phạm vi toàn quốc vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, phía bạn sẵn sàng tạo điều kiện để người kinh doanh Việt Nam tại Kharkov yên tâm làm ăn, với điều kiện chúng ta phải khẩn trương trả nợ bảo hiểm xã hội và hoàn thiện giấy tờ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Ukraina.

Với mong muốn giữ vững sự ổn định của cộng đồng, hướng tới tương lai phát triển bền vững, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị bà con hoạt động kinh doanh khẩn trương liên hệ với Văn phòng Hội, để được giúp đỡ giải quyết dứt điểm vấn đề nợ bảo hiểm xã hội trong thời gian gần nhất.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)