Ukraina sẽ ký Hiệp định thương mại tự do với Israel trong tháng 11 PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 11 2018 09:05

TTQH - Việc Hiệp định thương mại tự do là điều kiện đthúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa Ukraina Israel, hiện đạt tổng kim ngạch 1 tỷ đô la.

Groisman DS Israel
Thủ tướng V. Groisman (phải) tiếp ĐS Israel tại Ukraina - J. Leon

Theo thông báo của cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ukraina, vào cuối tháng 11 này, Ukraina và Israel sẽ tiến hành ký kết chính thức Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước.

Nói về vấn đề này trong cuộc tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Ukraina - Joel Leon, Thủ tướng Vladimir Groisman bày tỏ sự tin tưởng rằng Hiệp định thương mại tự do sẽ giúp mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong tương lai, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động thương mại, hiện đạt kim ngạch 1 tỷ đô la.

Trên mạng Facebook, Thủ tướng Groisman cho biết, trong tháng 11, tại Kiev sẽ diễn ra Hội nghị đổi mới công nghệ Ukraina-Israel, với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Được biết, quá trình đàm phán về khu vực thương mại tự do giữa Ukraina và Israel đã kết thúc tốt đẹp vào tháng 4 năm nay và việc ký chính thức Hiệp định thương mại tự do đã được lãnh đạo hai nước thống nhất triển khai vào cuối năm. Trong tháng 8, hai bên cũng đã tiến hành kiểm tra pháp lý tổng thể Hiệp định và thống nhất nội dung văn bản bằng tiếng Ukraina và tiếng Do Thái.

Theo thông tin của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina, sau khi Hiệp định thương mại tự do nói trên có hiệu lực thi hành, phía Israel có ý định bãi bỏ đến 80% thuế nhập khẩu các mặt hàng công nghiệp và nhiều nhóm hàng nông nghiệp từ Ukraina. Toàn bộ thuế nhập khẩu sau đó sẽ được bãi bỏ hoàn toàn theo lộ trình 3-5-7 năm, tùy vào những mặt hàng cụ thể.

Ukraina cũng tuyên bố mở cửa 70% thị trường hàng công nghiệp cho các nhà sản xuất Israel và bãi bỏ thuế nhập khẩu với nhiều nhóm hàng nông nghiệp của Israel ngay sau khi ký Hiệp định thương mại tự do, đồng thời giảm thuế với các mặt hàng rau quả theo mùa của Israel, tiến tới bãi bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu hàng hóa từ Israel sau 3-5 năm nữa.

Israel là quốc gia thứ 46 trên thế giới có thỏa thuận về khu vực thương mại tự do với Ukraina.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)