Ukraina lựa chọn phát triển xe buýt điện thay thế xe động cơ xăng PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 11 2018 11:04

TTQH - Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraina đã thông qua Chiến lược giao thông trong giai đoạn từ nay đến năm 2030. Theo đó, toàn bộ hệ thống xe buýt chạy bằng động cơ xăng hoặc dầu hiện nay sẽ được thay thế bằng xe buýt điện.

Xebuytdien ua
Xe buýt động cơ điện được Ukraina định hướng phát triển
chiến lược trong tương lai gần (Ảnh minh họa).

Tạm thời, việc sản xuất xe buýt điện mới chỉ được khởi động tại Ukraina. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể chỉ sau một thời gian ngắn nữa, thế giới sẽ gọi tên những thương hiệu xe buýt điện Made in Ukraine, như: Murmuresla, Bogdan và Electron.

Murmuresla là loại xe buýt cỡ nhỏ, sản xuất tại thành phố Krivoi Rog, tỉnh Dnepr. Tên gọi của dòng xe này được ghép bởi từ tượng thanh “murmur”, miêu tả tiếng xe ô tô phát ra trong quá trình di chuyển, còn “esla” là “mượn” từ thương hiệu ô tô điện Tesla nổi tiếng của Mỹ. Toàn bộ động cơ, thiết bị của xe Murmuresla được thiết kế bởi một nhóm sáng tạo trẻ. Trong quá trình thử nghiệm, xe buýt Murmuresla mỗi lần nạp điện có thể chạy được 200 km không tải, hoặc 100 km có tải.

Xebuytdien Murmuresla
Xe buýt điện Murmuresla

Vitaly Brizgalov - trưởng nhóm sáng chế xe Murmuresla cho biết, hiện các chuyên gia đang tập trung nghiên cứu cải tiến hệ thống ắc quy, để tăng quãng đường chạy có tải của xe lên đến 200 km mỗi lần nạp. Nhóm tác giả trẻ này cũng đang phát triển hệ thống điều khiển từ xa cho xe điện và hiện tại đã có thể sử dụng công nghệ để bật-tắt đèn, điều chỉnh tốc độ của xe mà không cần có sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, theo luật giao thông Ukraina thì xe vẫn cần có người lái.

Ông Brizgalov tin rằng, xe buýt điện Murmuresla là phương tiện giao thông phù hợp cho địa bàn đô thị. Hiện đã có không ít doanh nghiệp tỏ ra quan tâm đến loại xe mới này để sử dụng vào việc chuyên chở nhân viên. Theo kế hoạch, nhóm tác giả Murmuresla sẽ cho ra đời thêm một số mô hình xe điện loại nhỏ phục vụ các mục đích thương mại, như chuyên chở hàng hóa và bưu phẩm.

Theo tính toán của nhóm thiết kế, xe Murmuresla chỉ cần chi phí 88 grivna cho 100 km, trong khi loại xe Mercedes Sprinter có kích thước tương tự đòi hỏi chi phí đến 480 grivna cho đoạn đường tương đương. Ngoài ra, xe điện không đòi hỏi phải thay dầu và hoạt động bảo dưỡng kỹ thuật chỉ cần thực hiện với các bộ phận chuyền động, như gầm, bánh xe…

Ông Vitaly Brizgalov cũng cho biết, so với các phiên bản xe điện tương tự của châu Âu và Trung Quốc, xe Murmuresla có giá thành rẻ bằng một nửa - chỉ khoảng 150 nghìn grivna. Vì vậy, người mua xe có thể lấy lại vốn dễ dàng sau 2 năm sử dụng.

Xebuytdien Electron
Xe buýt điện Electron

Trong khi xe Murmuresla vẫn đang tiếp tục thử nghiệm, thì tại Lvov có một loại xe buýt điện của Tập đoàn Electron đã được vận hành trong 3 năm gần đây. Mỗi lần nạp điện, xe buýt Electron có thể chạy được 200-225 km, đủ để hoạt động trong thành phố suốt một ngày. Loại xe này được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau - từ âm 20 độ đến dương 40 độ C. So với xe buýt tương tự sử dụng động cơ diesel, chi phí vận hành xe Electron rẻ hơn đến 10 lần.

Tạm thời đây là chiếc xe buýt điện duy nhất của hãng Electron.

Hãng xe Bogdan cũng đã có loại xe buýt điện của mình, mặc dù đây không phải là xe do Ukraina sản xuất toàn bộ, vì có hợp tác với hai doanh nghiệp của Ba Lan. Phần hệ thống điện của xe này do Ba Lan sản xuất.

Xe buýt điện Bogdan có thể chạy 100 km mỗi lần nạp, nhưng ưu điểm là có thể nạp điện nhanh (15-20 phút) tại các trạm của xe điện bánh hơi (troleybus). Xe này đang được sử dụng tại thành phố Liublin của Ba Lan từ năm 2015 đến nay.

Xebuytdien BogdanA70100
Xe xuýt điện Bogdan đang sử dụng tại Ba Lan

Theo lời ông Sergei Krasula - người phát ngôn của Tập đoàn Bogdan, nhu cầu về xe buýt điện tại Ukraina hiện còn rất thấp, do giá thành xe cao. Tuy nhiên, theo xu thế chung của châu Âu, một số thành phố lớn đã bắt đầu quan tâm đến việc dùng xe điện thay thế xe buýt thông thường.

Sự thật là xe buýt điện có giá đắt hơn bất cứ loại phương tiện giao thông nào khác. Chẳng hạn, thành phố Lvov đã mua chiếc xe điện Electron với giá 9 triệu grivna, trong khi một chiếc troleybus có giá rẻ hơn đến 30-40%. Tuy nhiên, theo tính toán, xe buýt động cơ điện có khả năng hoàn vốn trong vòng 10 năm sử dụng.

Trước sự cạnh tranh của xe buýt điện do Trung Quốc sản xuất - xe Skywell, có khả năng chạy 300 km mỗi lần nạp điện, có bán chính thức tại thị trường Ukraina - Tập đoàn Electron đang tích cực nghiên cứu để cho ra đời một loại xe có thể chạy trên 300 km một lần nạp.

Xebuytdien Skywell
Xe buýt điện Skywell do Trung Quốc sản xuất

Chủ tịch Hội đồng quản trị Electron Yuri Bubes cho biết, 300 km mỗi lần nạp là lượng dự trữ hơn cả mức cần thiết đối với Ukraina. Vì theo số liệu của Hiệp hội giao thông Ukraina, trung bình một xe buýt trong thành phố trên 1 triệu dân chạy không quá 274 km mỗi ngày.

Về chi phí, vận hành xe buýt điện cũng rẻ hơn so với xe điện bánh hơi (troleybus). Xe buýt động cơ điện có thể nạp điện vào ban đêm, khi năng lượng điện được tính theo giá thấp bằng một nửa so với ban ngày. Xe buýt điện cũng không cần hệ thống dây dẫn cung cấp điện năng, hoặc hệ thống đường ray như tàu điện (tramvai). Hơn thế, cả tramvai và troleybus đều gây thất thoát năng lượng điện rất lớn trong quá trình vận hành.

Ông Arseni Abduraimov - Chủ tịch Hiệp hội thị trường xe điện Ukraina - cho biết, nếu ngành giao thông Ukraina chuyển sang sử dụng xe buýt điện thay thế cho troleybus, thì mỗi trạm xe (depo) có thể tiết kiệm đến 93 triệu grivna mỗi năm từ năng lượng điện. Và số tiền tiết kiệm này đủ để mua thêm 10 xe buýt điện mới.

Theo định hướng mang tính chiến lược của Chính phủ Ukraina, từ nay đến năm 2030, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng của Ukraina sẽ chuyển sang sử dụng xe động cơ điện. Tại Ukraina sẽ có 2 nhà máy sản xuất xe điện và ắc quy. Một nửa lượng xe ô tô chạy trên đường cũng sẽ là xe điện.

Điều bất cập là ở chỗ, các nhà sản xuất xe điện trong nước hiện vẫn đang phải nộp thuế, trong khi xe điện nhập khẩu từ nước ngoài được miễn thuế hoàn toàn (tạm thời đến hết năm 2018).

Ukraina cũng chưa có hệ thống hạ tầng đầy đủ để đẩy mạnh việc sử dụng xe điện một cách rộng rãi - thông thường để nạp 1-2 xe thì đơn giản, nhưng nếu có 5 xe trở lên cần nạp điện thì đã không đáp ứng nổi, cả về mặt bằng bãi đỗ, cũng như công suất điện. Nếu số lượng xe cần nạp cùng lúc lên đến 20 hoặc thậm chí 100, thì chưa tưởng tượng được vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)