Syria thề không để mất mảnh đất nào rơi vào tay Mỹ PDF. In
Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 11:38

Syria thề không để phần lãnh thổ nào, dù là nhỏ nhất, rơi vào tay các lực lượng nước ngoài hiện diện tại đây như Mỹ hay Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nếu ai đó cho rằng Syria sẽ từ bỏ bất cứ một mảnh đất nào của đất nước, mà đang bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ hay lực lượng nào đó khác chiếm đóng, thì người đó nên nghĩ lại”, Sputnik ngày 8-11 dẫn lời tướng Hasan Ahmad Hasan, Cục trưởng Cục Chính trị Quân đội Syria tuyên bố.

thumb 660 6ac7e3cc-b627-4158-abee-65ef7d170e60
Xe tăng của Syria trong một chiến dịch càn quét khủng bố. Ảnh: ITN

Quan chức Syria khẳng định Damascus luôn có quyền chống lại sự hiện diện quân sự của Mỹ và các thành viên khác của liên quân do Washington dẫn đầu bằng bất cứ cách nào. Ông Hasan cũng cáo buộc Mỹ và những lực lượng trung thành không hề chống khủng bố mà chỉ “giả vờ” vì mục đích khác.

Theo quan chức quân sự cấp cao này, sự hậu thuẫn của Washington dành cho những phần tử khủng bố tại Syria đã được chứng minh bằng nhiều thông tin, gồm việc máy bay Mỹ bị bắt quả tang cứu hộ các tay súng IS khỏi khu vực quân đội Syria tấn công.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các chiến dịch quân sự dưới danh nghĩa chống lại IS ở Syria từ tháng 9-2014 dù chưa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua cũng như không được chính quyền hợp pháp ở Damascus chấp thuận.

Mỹ gần đây nhiều lần bị cáo buộc mở thêm căn cứ để tăng cường hiện diện ở Syria dù IS liên tục bị đánh bại. Nhóm phiến quân Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuận hiện kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn gần biên giới Iraq và đòi thành lập một nhà nước riêng.

T. Minh  (Báo điện tử CAND)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)