Một công ty xây dựng tư nhân bị phạt 1,8 triệu grivna do sử dụng lao động “chui” PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 11 2018 10:25

Xaydung

Theo thông tin từ Cơ quan thanh tra lao động Ukraina tại tỉnh Kharkov, trong chiến dịch kiểm tra thuế quy mô toàn quốc thời gian vừa qua, các nhân viên thanh tra lao động đã tiến hành kiểm tra nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nhiều hành vi sai phạm luật lao động.

Điển hình là trường hợp một doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đã bị xử phạt tổng cộng gần 1,8 triệu grivna, do sử dụng nhiều nhân viên không có hợp đồng lao động chính thức.

Cụ thể, doanh nghiệp này bị phát hiện có 4 công nhân không có hợp đồng. Đồng thời, một người có giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể, liên quan đến doanh nghiệp này, cũng bị quy trách nhiệm vì cho phép 12 người vào làm việc không có hợp đồng.

Căn cứ theo luật hiện hành, Cơ quan thanh tra lao động đã ra quyết định phạt hành chính doanh nghiệp nói trên, với mức phạt 111.690 grivna (30 lần mức lương tối thiểu) đối với mỗi trường hợp lao động bất hợp pháp. Tổng số tiền phạt lên đến gần 1,8 triệu grivna.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)