20/ 04 / 2019 - 03:38:18

RSS
Tổng thống Poroshenko: Tăng trưởng kinh tế chưa đủ để cải thiện đời sống nhân dân PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 11 2018 14:27

Poroshenko 12112018

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ukraina hiện nay chưa đủ để nâng cao mức độ thịnh vượng của đời sống người dân. Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố trong lời phát biểu tại kỳ họp Hội đồng phát triển địa phương, diễn ra ngày hôm nay tại thủ đô Kiev.

“Mặc dù chúng ta đã phục hồi được tăng trưởng kinh tế, nhưng tốc độ của nó hiện chưa đủ để người dân thuộc mọi tầng lớp ở tất cả các địa phương cảm nhận được. Và để chúng ta không còn là một trong những nước nghèo nhất châu Âu”, - ông nói.

Tổng thống thừa nhận, quyết định của Chính phủ tăng giá khí đốt dân dụng thời gian gần đây là một việc “xấu”. Nhưng, ông khẳng định, Chính phủ đã buộc phải lựa chọn giữa phương án “xấu” và “rất xấu” - hoặc tăng giá khí đốt, hoặc phải chịu mất ổn định kinh tế và tài chính vĩ mô.

Ông nhấn mạnh, một khi không tăng giá khí đốt, nhà nước có thể sẽ đánh mất sự ủng hộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, dẫn đến mất ổn định tỷ giá tiền tệ, thâm hụt ngân sách, nợ lương và lương hưu, cũng như khó khăn về tài chính trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)