Giá nhiệt sưởi và nước nóng tại Kharkov sẽ tăng như thế nào? PDF. In
Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 09:25

Theo thông báo của Phó tổng giám đốc doanh nghiệp dân sinh “Hệ thống sưởi ấm Kharkov” - bà Marina Magomedova, giá dịch vụ sưởi ấm và nước nóng mùa đông năm nay tại Kharkov sẽ tăng, do giá khí đốt tăng từ ngày 1/11/2018.

Losuoi 2015
Ảnh minh họa

Theo lời bà cho biết, nhiệt sưởi mùa đông sẽ được tính giá như sau:

- Đối với các hộ gia đình có sử dụng đồng hồ nhiệt và sống trong khu nhà có đồng hồ nhiệt chung, giá nhiệt sưởi sẽ là 1541,37 grivna/Gigacalo (giá hiện nay là 1307,39 grivna/Gigacalo), tăng 17,9%.

- Những hộ gia đình không sử dụng đồng hồ nhiệt - giá nhiệt sưởi mới sẽ là 39,42 grivna/m2 (giá hiện nay là 33,44 grivna/m2), tăng 17,9%.

Giá nước nóng do thành phố cung cấp như sau:

- Những gia đình có lắp lò sấy khăn vào hệ thống đường ống nước nóng, giá nước nóng sẽ được tính ở mức 94,03 grivna/m3 (giá hiện nay là 80,71 grivna/m3), tăng 16,5%.

- Những gia đình không có lò sấy khăn, nước nóng sẽ được tính giá 87,13 grivna/m3 (giá hiện nay là 74,85 grivna/m3), tăng 16,4%.

Bà Marina Magomedova cho biết, mức giá nhiệt sưởi và nước nóng trên đây đã được đệ trình lên Ủy ban quốc gia - cơ quan có chức năng điều phối lĩnh vực năng lượng và dịch vụ dân sinh - để phê duyệt. Theo dự kiến, Ủy ban có thể thông qua mức giá được đề xuất này vào đầu tháng 1 năm 2019.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)