Chúc mừng cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 19:48

Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương các nhà giáo) được kỷ niệm hằng năm vào ngày 20 tháng 11. Đây là ngày lễ hội nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục và đào tạo.

IMG 9005

Những năm qua, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các phụ huynh học sinh đều tổ chức chúc mừng cô giáo dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng. Ngày 20-11 năm nay, buổi học tiếng Việt của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế diễn ra tại ký túc xá Búa Liềm. Ông Vũ Huy Dương - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov kiêm Trưởng ban tiếng Việt cộng đồng và bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov đã đến thăm lớp và chúc mừng cô giáo Huế.

IMG 9010

Ông Vũ Huy Dương phát biểu nhấn mạnh: "Dân tộc Việt Nam có nhiều truyền thống văn hóa tốt đẹp, trong đó phải kể đến truyền thống "tôn sư trọng đạo", như lời ông cha ta đã dạy "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Ông chúc cô giáo Huế luôn có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc và phát huy hơn nữa những thành tích trong công tác giảng dạy. Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Hội, ông bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các thành viên Ban tiếng Việt, các bậc phụ huynh tại các đơn vị đã và đang đồng hành với Hội người Việt Nam trong việc quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học tiếng Việt tại đơn vị mình.

IMG 9011

Nhân dịp này, ông Trần Ngọc Tuyến - Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov cũng đã đến tặng hoa và quà chúc mừng cô giáo Huế - một người con thành Nam, như lời ông Tuyến nói, cô là niềm tự hào của Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam.

Chị Nguyễn Thị Hoa (tức Hạnh) - Trưởng ban phụ huynh tiếng Việt đơn vị Búa Liềm thay mặt các bậc cha mẹ đã gửi đến cô giáo món quà nhỏ đầy ý nghĩa.

IMG 9014

Bạn Lâm Ngọc Quỳnh Anh - lớp trưởng lớp 1 tiếng Việt của đơn vị Búa Liềm đã thay mặt các em học sinh phát biểu chúc mừng cô giáo. Bằng giọng tiếng Việt còn chưa sõi, em nói: "Chúng con chúc cô sức khỏe và may mắn. Chúng con mong được cô Huế dạy tiếng Việt, không phải... cô khác".

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế đã có hơn 4 năm dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Hiện nay cô phụ trách 14 lớp với sĩ số trên 220 học sinh. Trước sự quan tâm của các hội đoàn và các bậc phụ huynh, cô Huế nghẹn ngào xúc động hứa sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức để làm tốt hơn nữa công tác giảng dạy, giúp con em cộng đồng không chỉ tiếp thu tiếng mẹ đẻ, mà còn học hỏi tìm hiểu về các truyền thống văn hóa của dân tộc.

Danh Vũ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)