Bưu phẩm trị giá trên 100 euro từ nước ngoài vào Ukraina sẽ bị đánh thuế PDF. In
Thứ sáu, 23 Tháng 11 2018 10:51

Quốc hội Ukraina đã thông qua Luật sửa đổi Bộ luật Thuế, qua đó đưa vào quy định áp thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa có giá trị trên 100 euro gửi từ nước ngoài vào Ukraina. Dự luật nhận được sự ủng hộ của 236 đại biểu trong cuộc họp ngày 22/11/2018.

Buupham hanghoa
Ảnh minh họa

Cụ thể, quy định nói trên được áp dụng đối với hàng gửi từ nước ngoài qua đường bưu điện, cho người nhận là cá nhân tại Ukraina. Trong trường hợp bưu phẩm được định giá trên 100 euro, sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng, theo thuế suất được quy định bởi Bộ luật Thuế Ukraina.

Quốc hội cũng ấn định một giai đoạn chuyển đổi để thực hiện luật mới, từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/6/2019. Trong khoảng thời gian này, quy định áp thuế giá trị gia tăng sẽ chỉ thực hiện với những bưu phẩm trị giá trên 150 euro.

Trước đây, ngày 7/12/2017, Quốc hội Ukraina đã thông qua luật miễn thuế nhập khẩu đối với các bưu phẩm gửi vào Ukraina có giá trị không quá 150 euro, với điều kiện mỗi người nhận không quá 3 bưu phẩm mỗi tháng. Sau đó, cơ quan bưu điện đã kiến nghị lên Tổng thống Petro Poroshenko bãi bỏ luật này.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)