Phó thị trưởng Kharkov: Tình trạng thiết quân luật không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân PDF. In
Thứ tư, 28 Tháng 11 2018 07:45

Phó thị trưởng thứ nhất Kharkov Igor Terekhov lên tiếng kêu gọi người dân không nên mất bình tĩnh, gây tâm lý lo lắng, hoảng loạn tại địa phương. Ông khẳng định, lệnh thiết quân luật sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Terekhov Igor
Phó thị trưởng thứ nhất Igor Terekhov

“Thành phố Kharkov vẫn tiếp tục hoạt động theo chế độ bình thường - từ hệ thống cung cấp nước, nhiệt sưởi, công tác vệ sinh môi trường và tất cả những việc khác. Chúng tôi đang làm tất cả để đảm bảo ổn định đời sống tại Kharkov. Tất cả các ngân hàng, điểm thu đổi ngoại tệ, các tổ chức tài chính, Quỹ hưu trí đều hoạt động ổn định. Tất cả các khoản chi xã hội đều sẽ được thực hiện đầy đủ và đúng hạn”, - ông thông báo.

Đại diện lãnh đạo thành phố đề nghị người dân giữ bình tĩnh trong tình hình mới.

“Chính quyền thành phố kiểm soát hoàn toàn trật tự tại Kharkov”, - ông tuyên bố.

Phó thị trưởng thứ nhất nhấn mạnh, hiện không có bất cứ vấn đề gì trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm. Sân bay quốc tế Kharkov, Ga đường sắt và các bến xe khách đường dài vẫn hoạt động bình thường.

Như tin đã đưa, ngày 26/11/2018, Quốc hội Ukraina đã thông qua luật ban bố tình trạng thiết quân luật tại địa bàn 10 tỉnh tiếp giáp với các phần lãnh thổ của Liên bang Nga, bao gồm tỉnh Kharkov. Chế độ thiết quân luật chính thức bắt đầu từ 9h00 ngày 28/11/2018 và được thực thi trong vòng 30 ngày.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)