Triển khai nhiều hoạt động quân sự tại các tỉnh có chế độ thiết quân luật PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 12 2018 16:20

Theo lời Tổng thống Petro Poroshenko thông báo trên mạng Twitter, trong thời gian tới, tại các tỉnh có chế độ thiết quân luật sẽ triển khai hoạt động huấn luyện tập trung quân nhân dự bị và diễn tập quốc phòng nhân dân.

Poroshenko QD 1122018

Tổng thống cũng cho biết, theo kế hoạch triển khai chiến lược các lực lượng vũ trang, sẽ tổ chức tập trận và điều chuyển vị trí đồn trú các đơn vị quân đội. Các doanh nghiệp quốc phòng được lệnh chuyển sang chế độ hoạt động đặc biệt.

Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Ukraina thông báo, đã tăng cường bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược, như: nhà máy điện nguyên tử và nhà máy thủy điện, cơ sở công nghiệp hóa học, các hải cảng trên Biển Đen và biển Azov. Mọi biện pháp tăng cường khả năng phòng không cũng đã được thông qua.

Cùng trong ngày hôm nay, Tổng thống Petro Poroshenko đã công bố thông tin về quân số và vũ khí, khí tài của Quân đội Nga tập trung tại các vùng tiếp giáp lãnh thổ Ukraina.

Cách đây vài hôm, có thông tin Quân đội Nga đã triển khai một Sư đoàn tên lửa phòng không loại “Pantsir-S” tại bán đảo Crưm bị tạm chiếm của Ukraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)