Tổng thống Poroshenko công bố số liệu về lực lượng quân Nga ở khu vực tiếp giáp lãnh thổ Ukraina PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 12 2018 16:40

Theo lời Tổng thống Petro Poroshenko thông báo ngày hôm nay, 1/12/2018, trong lễ bàn giao phương tiện khí tài cho một đơn vị quân đội ở ngoại ô Kiev, Quân đội Nga đã triển khai gần 80 nghìn quân và số lượng lớn vũ khí xung quanh Ukraina. Phóng viên Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko QD 30112018

Tổng thống cho biết, tại các vùng tiếp giáp lãnh thổ Ukraina, khu vực bị tạm chiếm Donbass và Crưm hiện đang có gần 80 nghìn quân chính quy Nga, gần 1400 hệ thống tên lửa và pháo binh, 900 xe tăng, 2300 xe bọc thép, gần 500 máy bay và 300 trực thăng.

Tại khu vực Biển Đen, biển Azov và biển Aegean, cũng theo lời Tổng thống Poroshenko, đang có hơn 80 tàu chiến và 8 tàu ngầm Nga hoạt động, trong đó có 23 tàu và 6 tàu ngầm thuộc loại tấn công.

Tổng thống nhấn mạnh, Kremlin vẫn đang tiếp tục theo đuổi mục tiêu thôn tính Ukraina.

“Năm 1991, hơn 90% dân số Ukraina đã ủng hộ Tuyên ngôn độc lập. Một lựa chọn lịch sử đã diễn ra - đó là con đường xây dựng đất nước Ukraina châu Âu, tự do và chủ quyền! Nhưng Nga vẫn luôn mơ ước quay ngược bánh xe lịch sử, trở lại thời quá khứ”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)