25/ 05 / 2019 - 04:01:00

RSS
Tổng thống Poroshenko kêu gọi châu Âu cương quyết đấu tranh với Nga PDF. In
Chủ nhật, 02 Tháng 12 2018 12:02

Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ nhật báo Corriere della Sera (Italia), Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố, châu Âu cần phong tỏa việc triển khai dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy Phương Bắc - 2” của Nga, tăng cường sự hiện diện của quân đội NATO tại khu vực Biển Đen, tăng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau vụ bắt giữ tàu Ukraina tại biển Azov và cấm tàu thuyền Nga vào các cảng châu Âu.

Poroshenko5-4

“Tôi tin tưởng rằng thời gian của những tuyên bố chính trị chung chung đã hết. Nếu chúng ta muốn bình thường hóa tình hình, thì cần phải nói thẳng với lãnh đạo Moskva: chiến tranh xâm lược châu Âu là không thể chấp nhận! Những hành động leo thang mới không thể được dung thứ và chỉ có thể làm tăng cái giá mà Moskva sẽ phải trả”, - ông tuyên bố.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina kêu gọi châu Âu cần có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn hành động của Nga và ủng hộ Ukraina bằng chính trị, kinh tế và quân sự.

Tổng thống Poroshenko ghi nhận lập trường nhất quán của châu Âu và những yêu cầu của châu Âu đối với Nga trong lĩnh vực luật pháp quốc tế, cụ thể là yêu cầu Moskva trả lại tự do cho các thủy thủ Ukraina và đảm bảo tự do hàng hải tại khu vực eo biển Kerch.

Trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Ukraina cũng lên tiếng chỉ trích một số chính trị gia châu Âu đang có chiều hướng gia tăng cảm tình đối với nhà lãnh đạo Nga Putin, cụ thể là các chính trị gia Italia. Ông nhấn mạnh, thái độ này có thể khuyến khích Kremlin tiếp tục hành động xâm lược.

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo những người ở châu Âu luôn lả lơi và nhảy múa với Putin, rằng thái độ đó chỉ khuyến khích thêm những cuộc tấn công của Nga đối với trật tự thế giới, tự do và những giá trị chủ yếu của nền dân chủ châu Âu. Thời gian chờ đợi đã kết thúc bằng sự việc Nga bắt giữ tàu thuyền và 24 thủy thủ của Ukraina”, - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)