Tình hình Kharkov được Bộ Quốc phòng Ukraina đánh giá là ổn định và trong tầm kiểm soát PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 12 2018 13:28

Ngày 2/12/2018, lãnh đạo ba tỉnh: Kharkov, Dnepr, Zaporogie và đại diện các cơ quan quyền lực tại các tỉnh này đã có cuộc họp với Ban chỉ huy Quân khu Miền Đông Ukraina.

Kv 02122018

Cuộc họp được tổ chức để thảo luận vấn đề phối hợp hành động giữa Quân đội và các cơ quan chính quyền trong quá trình thực hiện lệnh thiết quân luật tại tỉnh Kharkov và tỉnh Zaporogie.

Những người tham gia họp đã thống nhất về việc duy trì liên lạc thường xuyên giữa các cơ quan chính quyền với các lực lượng vũ trang Ukraina.

Cuộc họp dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực quốc phòng tại khu vực, cụ thể là đảm bảo cung cấp đầy đủ các nguồn lực cho các đơn vị phòng vệ địa phương, chuẩn bị tập trung huấn luyện quân dự bị.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Aleksandr Krasnook nhận định, tình hình tại tỉnh Kharkov và tỉnh Zaporogie hiện nay, cũng như trong toàn khu vực, là ổn định và trong tầm kiểm soát.

Ban chỉ huy Quân khu Miền Đông và lãnh đạo chính quyền ba tỉnh cũng thống nhất rằng, theo quyết định của Tổng thống Petro Poroshenko, sẽ không áp dụng các biện pháp hạn chế quyền và tự do của người dân trong thời gian diễn ra chế độ thiết quân luật.

Quốc Thành. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)