Thông tin về vụ khám xét tại chợ Barabasova ngày 4/12 PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 09:12

Buổi chợ ngày thứ ba, 4/12/2018, tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova (Kharkov) đã diễn ra vụ kiểm tra một cửa hàng thuộc khu vực áo da “chợ Việt Nam”. Điều đáng nói là sự việc có sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm, với đầy đủ trang bị, súng ống, khiến cho cộng đồng người kinh doanh và khách mua hàng không khỏi ngạc nhiên và có phần lo ngại.

BB Dacnhiem
Hình ảnh lính đặc nhiệm tại TTTM Barabasova, ngày 4/12/2018
được người dân địa phương phát tán trên mạng xã hội

Hình ảnh các tay súng xuất hiện tại chợ Barabasova đã nhanh chóng được phát tán trên mạng xã hội và báo chí địa phương, với thông tin là cơ quan biên phòng tiến hành điều tra, thu giữ hàng lậu. Nhiều bình luận trên các trang mạng cho thấy đại bộ phận mọi người đều cảm thấy bất ngờ và không hiểu thực chất vụ việc này ra sao.

Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc cho biết, vụ kiểm tra nói trên là hoạt động nằm trong quá trình điều tra một vụ án hình sự, được thực hiện theo lệnh của tòa án. Chịu trách nhiệm điều tra là cơ quan thuế, phối hợp với lực lượng biên phòng. Các nhân viên đặc nhiệm chỉ đi theo bảo vệ trật tự, để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đúng pháp luật.

Nguyên nhân dẫn đến việc điều tra hình sự này là nghi vấn trốn thuế (nộp thuế không đầy đủ theo doanh thu) và nguồn gốc hàng hóa đắt tiền.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo luật thuế Ukraina, người kinh doanh cá thể được ưu tiên nộp thuế theo chế độ đơn giản ở nhóm 1, nếu doanh thu (cả vốn lẫn lãi) trong một năm không vượt quá 300 nghìn grivna. Với nhóm 2, quy định này là không quá 1,5 triệu grivna/năm. Trường hợp doanh thu vượt quá quy định này, phải chuyển qua nhóm 3, hoặc sang chế độ thuế chung.

Đọc thêm: Thử kiểm tra xem bạn đóng thuế đã đúng quy định chưa!

Tạm thời, vụ việc nói trên đang trong quá trình giải quyết theo quy định của pháp luật Ukraina.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)