Ukraina điều quân tinh nhuệ đến những điểm nhạy cảm trên đường biên giới với Nga PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 12 2018 11:21

Trong Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống các lực lượng vũ trang Ukraina, tổ chức tại một sân bay quân sự thuộc tỉnh Zitomir, ngày 6/12/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ra lệnh điều lực lượng lính dù đến những khu vực nhạy cảm trên đường biên giới quốc gia tiếp giáp với Liên bang Nga.

LinhduUa 06122018
Lính dù Ukraina lên máy bay đến các điểm nóng ngay tại
Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống các lực lượng vũ trang (6/12)

Phát biểu tại buổi lễ, người đứng đầu nhà nước Ukraina tuyên bố, sẽ không ai có thể khuất phục được Ukraina và không một tấc đất nào của Ukraina có thể bị dâng cho quân xâm lược.

Tổng thống nhấn mạnh, một trong những yếu tố quan trọng để có thể đáp trả thích đáng hành động xâm lược là tăng cường tiềm lực quân sự của chính mình, phù hợp với Chiến lược sử dụng các lực lượng quốc phòng đã được thông qua. Theo đó, các đơn vị chiến đấu được điều động đến những khu vực có thể bị tấn công trên đường biên giới, để tăng cường khả năng phòng vệ và sẵn sàng chặn bước quân xâm lược bất cứ lúc nào.

Theo bình luận của chuyên gia quân sự Vladislav Seleznhev, chia sẻ với báo Segodnya, việc điều động các đơn vị chiến đấu đến biên giới Ukraina-Nga là hoàn toàn phù hợp với chế độ thiết quân luật đang được áp dụng. Ông cho rằng quyết định này có thể giúp Ukraina tăng cường khả năng quốc phòng, đứng trên phương diện lợi ích quốc gia và biện pháp đối phó với hành động của Nga.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)