Cựu cảnh sát 'ma chó sói' giết hại 88 người ở Nga PDF. In
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 09:18

Cựu cảnh sát bị tòa án kết luận có tội với 56 vụ giết người trong lúc đang ngồi tù vì đã giết 22 phụ nữ. 

Văn phòng Công tố thành phố Irkutsk hôm 10/12 thông báo Mikhail Popkov, 53 tuổi, bị kết án chung thân vì "phạm tội sát hại 56 người trong khoảng thời gian từ năm 1992 tới 2007", theo AFP.

Popkov nga
Mikhail Popkov trong một cuộc phỏng vấn
với truyền hình Nga năm 2017. Ảnh: Russia-1

Công tố viên cáo buộc Popkov "có sở thích giết người bệnh hoạn". Y được truyền thông Nga gọi là "ma chó sói" bởi hay gây án về đêm. Hắn cũng bị kết tội cưỡng hiếp 10 nạn nhân. Đây là bản án chung thân thứ hai dành cho Popkov. 

Popkov bị kết án chung thân lần thứ nhất năm 2015 vì tội sát hại 22 phụ nữ. Sau đó, hắn thú nhận đã giết 59 người nữa, nhưng Tòa án Irkutsk hôm nay chỉ kết luận y sát hại 56 người vì các nhà điều tra không có đủ bằng chứng.

Trong phiên xử hồi đầu năm, Popkov tự nhận mình có nhiệm vụ bảo vệ sự trong lành của thành phố khỏi nạn mại dâm. Tất cả các nạn nhân của y đều là phụ nữ trong độ tuổi 16 - 40, trừ một nam cảnh sát. Dù một vài nạn nhân là gái mại dâm, nhưng đa số là phụ nữ đã có gia đình.

Hắn phạm tội trong thời gian còn là cảnh sát, cũng như sau khi đã nghỉ hưu năm 1998. Tới năm 2012, Popkov bị bắt khi các nhà điều tra lật lại vụ án và xét nghiệm ADN, tập trung vào một người đã lái chiếc ôtô để lại dấu vết tại hiện trường. Hung thủ thường mời nạn nhân đi chơi vào buổi tối, thỉnh thoảng sử dụng xe cảnh sát, khi ông ta không trong ca trực ở thành phố Angarsk, gần Irkutsk.

Số vụ giết người mà Popkov gây ra vượt xa một số vụ giết người nổi tiếng ở Nga như Alexander Pichushkin, 44 tuổi, bị kết án chung thân năm 2007 vì sát hại ít nhất 48 người từ năm 2002 tới 2006; hay Andrei Chikatilo, sinh năm 1936, có biệt danh "đồ tể ở Rostov" sát hại ít nhất 52 người từ năm 1978 đến 1990.

Theo VnExperss.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)