Ukraina tăng 16 bậc về chỉ số tự do nhân quyền PDF. In
Thứ tư, 12 Tháng 12 2018 09:13

TTQH - Trong ng một m vừa qua, Ukraina được đánh giá quốc gia sự tiến bộ lớn nhất trên thế giới về nhân quyền.

nguoiu23-8
Ảnh minh họa

Ngày 10/12 là Ngày quốc tế quyền con người. Nhân dịp này, nhiều trung tâm nghiên cứu đã công bố bảng xếp hạng các nước trên thế giới về vấn đề tự do nhân quyền năm 2018. Viện nghiên cứu chính trị và tư vấn chính trị thông báo trên mạng Facebook, dẫn nguồn các tài liệu của các tổ chức quốc tế: The Cato Institute, The Fraser Institute và Friedrich-Naumann-Stiftung für die Freiheit.

Cơ sở được lấy để đánh giá các nước gồm 79 chỉ số liên quan đến tự do cá nhân, tự do kinh tế và tự do cộng đồng. Các chỉ số này đã được giới chuyên môn theo dõi thường xuyên từ năm 2008 đến năm 2018.

Theo số liệu báo cáo, những quốc gia đứng đầu thế giới về chỉ số tự do nhân quyền gồm có: New Zealand (vị trí số 1), Thụy Sỹ (2), Hongkong (3), Australia (4) và Canada (5).

Ukraina đứng ở vị trí thứ 118 trong bảng xếp hạng, giữa Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (OAE - vị trí thứ 117) và Togo (119). Nga đứng ở vị trí 120, nhưng với mức điểm tương đương Togo.

Theo nhận xét của các tác giả bản báo cáo, Ukraina là quốc gia thăng hạng mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực nhân quyền một năm vừa qua - 16 bậc.

Năm nước đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng gồm: Libya (158), Iraq (159), Yemen (160), Venezuela (161), Syria (162).

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)