Quân đội Ukraina hoàn thành cơ bản kế hoạch tuyển quân nghĩa vụ năm 2018 PDF. In
Thứ tư, 12 Tháng 12 2018 10:03

TTQH - Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Ukraina, đã có 17.620 tân binh được phiên chế vào các lực lượng vũ trang trong mùa tuyển quân nghĩa vụ năm nay.

Tanbinh 2017
Ảnh minh họa

Theo thông báo của Phó tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraina Artur Artemenko, tính đến ngày 10/12, kế hoạch tuyển quân nghĩa vụ năm 2018 đã hoàn thành được 98%. Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ukraina dẫn lời ông đưa tin.

Cụ thể, tướng Artemenko cho biết, đến ngày 10/12/2018 trong cả nước đã có 17.620 tân binh nhập ngũ, tương đương 98% kế hoạch đề ra. Số còn lại - 340 tân binh - sẽ tiếp tục được phiên chế về các đơn vị ngay trong tuần tới, theo đúng thời hạn dự kiến.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraina cũng công bố chế độ đãi ngộ dành cho quân nhân nghĩa vụ, như sau:

Trợ cấp một lần khi nhập ngũ, với số tiền tương đương hai lần mức sống tối thiểu (3500 grivna).

Được nhà nước đảm bảo đầy đủ các điều kiện thiết yếu tại điểm đóng quân (trang trại quân đội hoặc tàu thuyền).

Được đảm bảo ba bữa ăn nóng với chế độ của quân đội.

Được nhận phụ cấp quân ngũ, hàng tháng từ 350-700 grivna (tùy thuộc vào cấp bậc, chức vụ).

Khi giải ngũ, được nhận trợ cấp một lần, bằng 8 lần phụ cấp quân ngũ (từ 2800-5600 grivna).

Đối với quân nhân là con mồ côi hoặc không có người nuôi dưỡng, mức trợ cấp giải ngũ được nhận bằng 12 lần phụ cấp quân ngũ (từ 4200-8400 grivna). Ngoài ra, còn được hưởng chế độ nghỉ phép 10 ngày, không tính thời gian di chuyển đến địa điểm nghỉ phép và ngược lại.

Thời gian phục vụ trong các lực lượng vũ trang được coi là thâm niên công tác để tính chế độ hưu trí sau này, với điều kiện ưu tiên đặc biệt.

Người nhập ngũ theo nghĩa vụ, trong trường hợp có việc làm chính thức, sẽ được bảo toàn vị trí công tác sau khi giải ngũ và được đảm bảo mức lương trung bình tại nơi làm việc.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)