Người Việt Nam sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh nữa PDF. In
Thứ hai, 17 Tháng 12 2018 22:27

Theo PGĐ BV Trung ương Quân đội 108 Phạm Nguyên Sơn, người dân sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh khi trong nước có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế.

Đúng dịp đón danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 17/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ chính thức đưa vào sử dụng cụm Công trình trung tâm (22 tầng, với 2.000 giường bệnh) hiện đại và đồng bộ. Đây là cơ sở để bệnh viện vươn tới đẳng cấp quốc tế để người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh. 

Nhân dịp này, phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

vien 108 vov vgtl
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

PV: Thưa ông, trước yêu cầu đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã làm gì để vừa thực hiện được nhiệm vụ của bệnh viện tuyến cuối của toàn quân, vừa phát triển kỹ thuật cao để người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn xác định, phát triển các kỹ thuật chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh. Chúng tôi có hầu hết các chuyên khoa sâu và chuyên khoa cận lâm sàng để đáp ứng yêu cầu chẩn đoán và điều trị, với các trang thiết bị hiện đại nhất. Có những phương tiện phục vụ chẩn đoán và điều trị mới như máy xạ trị TrueBeam STX là thế máy xạ trị mới nhất trên thế giới. Bên cạnh đó hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống xét nghiệm đồng bộ với tiêu chuẩn của các nước tiên tiến (Hoa Kỳ, Đức, Pháp) để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị.

Chúng tôi cũng đã cử rất nhiều đoàn thầy thuốc trẻ đi đào tạo ở nước ngoài để tiếp cận trình độ khoa học, y học tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi đã triển khai được các kỹ thuật ngang tầm khu vực như: chẩn đoán tim mạch can thiệp, kỹ thuật điều trị các bệnh lý tiêu hóa, các kỹ thuật về chấn thương chỉnh hình, trong đó có những kỹ thuật đi trước nhiều nước trong khu vực như điều trị ung thư gan bằng nút mạch gan, các kỹ thuật vi phẫu thuật, kỹ thuật xạ trị điều biến liều, lập thể định vị thân…

PV: Là bệnh viện đầu tiên của cả nước thực hiện ghép phổi thành công từ người cho chết não, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang tiếp tục nghiên cứu những kỹ thuật mới nào trong lĩnh vực đặc biệt chuyên sâu này?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Bệnh viện đã đưa vào thường quy những kỹ thuật ghép thận, ghép tủy xương, ghép giác mạc, ghép gan. Đầu năm nay, bệnh viện đã triển khai ghép phổi từ người cho chết não lần đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục phát triển thêm các kỹ thuật: ghép tim, ghép thận-tụy, ghép ruột, ghéo tử cung và ghép chi thể. 

PV: Bệnh viện đang đưa cụm Công trình trung tâm vào hoạt động. Tổ hợp y tế mới này có vai trò như thế nào trong phục vụ nhiệm vụ chuyên môn, thưa ông?

Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Nguyên Sơn: Cụm công trình trung tâm là một tổ hợp y tế gồm 3 tòa nhà. Khi đưa vào sử dụng, với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại sẽ giúp cho các thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có điều kiện phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, ngang tầm với các nước trong khu vực, đồng thời có điều kiện chăm sóc toàn diện người bệnh. Với thiết kế hơn 2.000 giường, mỗi phòng bệnh chỉ có từ 1-2 bệnh nhân và bệnh nhân hầu như sẽ không còn phải nằm ghép nữa.

Chúng tôi tiếp tục đầu tư phát triển xây dựng theo hướng bệnh viện hiện đại, phát triển những kỹ thuật mũi nhọn, các kỹ thuật chuyên sâu; xây dựng Bệnh viện trung ương Quân đội 108 trở thành bệnh viện thông minh, mang đẳng cấp quốc tế./.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Văn Hải/VOV1

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)