UAE bất ngờ mở lại Đại sứ quán tại Syria sau 7 năm PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 12 2018 22:56

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ mở lại Đại sứ quán tại Damascus 7 năm sau khi chính thức rút đại diện ngoại giao ra khỏi Syria, nguồn tin chính thức cho hay hôm 27/12.

Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị đóng cửa từ năm 2011 khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu.

Tuy nhiên, sau 7 năm, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất quyết định mở lại Đại sứ quán tại Syria, dù vẫn chưa có Đại sứ ngay sau đó. Động thái này nhằm giúp khôi phục quan hệ giữa hai nước, bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế UAE cho hay.

Bộ này cho biết thêm rằng: “UAE chờ đợi sự ổn định, an ninh và an toàn” đang được khôi phục tại Syria.

dai-su-quan-uae-syria-nguoiduatin
Đại sứ quán UAE tại Syria bị đóng cửa kể từ năm 2011.

Việc mở lại Đại sứ quán UAE có thể làm dịu đi tình trạng bị cô lập của Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ các quốc gia láng giềng.

Thông tin về việc mở lại Đại sứ quán UAE tại Syria xuất hiện một tuần sau khi Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tới thăm Syria. Chuyến thăm vào ngày 16/12 của nhà cầm quyền Sudan đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo từ Liên đoàn Ả Rập – một tổ chức của 22 quốc gia Trung Đông và châu Phi và Tổ chức Giải phóng Palestine – tới thăm Syria kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011.

Liên đoàn Ả Rập đã trục xuất Syria vào năm 2011 nhằm phản ứng trước tình trạng bạo lực tại quốc gia này.

Việc UAE thông báo mở lại Đại sứ quán cũng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút hoàn toàn 2.000 lính Mỹ ra khỏi Syria, khẳng định Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đánh bại. Quyết định của ông Trump đi ngược lại với những lời khuyên của các tướng lĩnh quân đội và quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ.

Theo Người Đưa Tin

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)