UAE bất ngờ mở lại Đại sứ quán tại Syria sau 7 năm PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 12 2018 22:56

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ mở lại Đại sứ quán tại Damascus 7 năm sau khi chính thức rút đại diện ngoại giao ra khỏi Syria, nguồn tin chính thức cho hay hôm 27/12.

Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị đóng cửa từ năm 2011 khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu.

Tuy nhiên, sau 7 năm, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất quyết định mở lại Đại sứ quán tại Syria, dù vẫn chưa có Đại sứ ngay sau đó. Động thái này nhằm giúp khôi phục quan hệ giữa hai nước, bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế UAE cho hay.

Bộ này cho biết thêm rằng: “UAE chờ đợi sự ổn định, an ninh và an toàn” đang được khôi phục tại Syria.

dai-su-quan-uae-syria-nguoiduatin
Đại sứ quán UAE tại Syria bị đóng cửa kể từ năm 2011.

Việc mở lại Đại sứ quán UAE có thể làm dịu đi tình trạng bị cô lập của Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ các quốc gia láng giềng.

Thông tin về việc mở lại Đại sứ quán UAE tại Syria xuất hiện một tuần sau khi Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tới thăm Syria. Chuyến thăm vào ngày 16/12 của nhà cầm quyền Sudan đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo từ Liên đoàn Ả Rập – một tổ chức của 22 quốc gia Trung Đông và châu Phi và Tổ chức Giải phóng Palestine – tới thăm Syria kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011.

Liên đoàn Ả Rập đã trục xuất Syria vào năm 2011 nhằm phản ứng trước tình trạng bạo lực tại quốc gia này.

Việc UAE thông báo mở lại Đại sứ quán cũng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút hoàn toàn 2.000 lính Mỹ ra khỏi Syria, khẳng định Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đánh bại. Quyết định của ông Trump đi ngược lại với những lời khuyên của các tướng lĩnh quân đội và quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ.

Theo Người Đưa Tin

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)