Đức phản đối tất cả tên lửa hạt nhân mới ở châu Âu PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 12 2018 22:56

97a9355e29d2466d95a778ac4743caa2 MUVM
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas hôm thứ Tư (26/12)
đã lên tiếng phản đối tất cả các tên lửa hạt nhân mới tại châu Âu.

Trong cuộc phỏng vấn với DPA, Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết Đức sẽ phản đối mạnh mẽ tất cả các loại tên lửa hạt nhân tầm trung mới ở châu Âu trong bối cảnh hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng từ thời Chiến tranh Lạnh có thể bị hủy bỏ.

“Dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không thể để Châu Âu trở thành sân khấu cho một cuộc tái chạy đua vũ trang”, cơ quan thông tấn Đức trích lời Ngoại trưởng Maas.

photo 346178 stke
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas

Ngoại trưởng Maas khẳng định việc đặt tên lửa tầm trung mới ở châu Âu sẽ gặp phải sự kháng cự rộng rãi ở Đức.

“Tái chạy đua vũ trang chắc chắn là một hành động sai lầm”, Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung năm 1987, làm dấy lên những lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang sẽ lại diễn ra giữa những “ông lớn” quân sự.

Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

  Theo Ngày Nay/Ngọc Ánh Theo Reuters

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)