Chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraina chính thức bắt đầu PDF. In
Thứ hai, 31 Tháng 12 2018 12:45

TTQH - Ngày hôm nay, 31/12/2018, theo luật bầu cử, chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Ukraina đã chính thức bắt đầu. Thủ tục bỏ phiếu bầu cử sẽ diễn ra ngày 31/3/2019.

Baucu ua19

Theo luật bầu cử Ukraina, các ứng cử viên có quyền vận động tranh cử trong vòng 90 ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức. Chiến dịch tranh cử chính thức kết thúc sau 15 ngày kể từ thời điểm công bố kết quả bầu cử.

Kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina nhiệm kỳ tới đã được ấn định vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Các ứng cử viên có quyền đăng ký tham gia tranh cử tại Ủy ban bầu cử Trung ương, trong khoảng thời gian từ 31/12/2018 đến 3/2/2019, với tư cách cá nhân tự ứng cử, hoặc là đại diện các đảng phái chính trị.

Để được chấp thuận tư cách ứng cử viên Tổng thống, mỗi cá nhân nộp đơn đăng ký, hoặc đảng phái chính trị mà họ là người đại diện, cần nộp kèm 2,5 triệu grivna tiền đảm bảo. Việc xét hồ sơ đăng ký tranh cử được Ủy ban bầu cử Trung ương thực hiện đến hết ngày 8/2/2019.

Các ứng cử viên cũng có quyền rút đơn ứng cử, đến ngày 7/3/2019.

Ứng cử viên Tổng thống có quyền tiến hành các hoạt động vận động tranh cử sau 1 ngày kể từ thời điểm được công nhận chính thức tư cách ứng cử viên, tuy nhiên, mọi hoạt động này sẽ phải chấm dứt 2 ngày trước khi bỏ phiếu, vào hồi 24h00 ngày 29/3/2019.

Ủy ban bầu cử Trung ương có trách nhiệm xác định kết quả bầu cử đến ngày 10/4/2019. Trường hợp không có ứng cử viên nào nhận được trên 50% phiếu bầu, Ủy ban sẽ ấn định vòng bỏ phiếu thứ hai để chọn ra người chiến thắng chung cuộc, với sự tham gia của 2 ứng cử viên nhận được nhiều phiếu nhất trong vòng 1.

Tổng thống đắc cử chính thức nhậm chức trong vòng 30 ngày, kể từ thời điểm kết quả bầu cử được công bố chính thức.

Cũng theo luật bầu cử Ukraina, kỳ bầu cử Quốc hội khóa tới sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2019.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)