Chính phủ Ukraina hỗ trợ tiền thuê bảo mẫu cho những gia đình có con nhỏ PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 1 2019 08:55

Từ ngày 1/1/2019, tại Ukraina đã bắt đầu thực hiện một chương trình xã hội mới, mang tên “Bảo mẫu cộng đồng”, nhằm hỗ trợ các gia đình có con nhỏ một phần chi phí chăm nuôi trẻ.

me-con

Theo nội dung được báo “Sự thật kinh tế” cho biết, thông qua chương trình “Bảo mẫu cộng đồng”, Chính phủ Ukraina sẽ cấp tiền thuê người trông trẻ cho những bố mẹ có con dưới 3 tuổi. Số tiền trợ cấp này được ấn định tương đương mức sống tối thiểu của trẻ em trong độ tuổi 0-6.

Như vậy, khoản tiền hỗ trợ chăm nuôi trẻ nhỏ này sẽ có sự thay đổi, phụ thuộc vào tiêu chuẩn sống của người dân được Chính phủ ấn định. Ở thời điểm hiện tại, số tiền này là 1626 grivna/tháng, từ ngày 1/7/2019 sẽ tăng lên đến 1696 grivna/tháng và từ 1/12/2019 sẽ là 1779 grivna/tháng.

Chế độ trợ cấp xã hội mới này được áp dụng không chỉ với công dân Ukraina, mà với cả người nước ngoài và người không có quốc tịch định cư tại Ukraina. Những người không được hưởng loại trợ cấp này gồm: nhân viên nuôi dạy trẻ tại các vườn trẻ kiểu gia đình và người nhận con nuôi, vì họ đã được hưởng những chế độ trợ cấp đặc biệt khác.

Cũng từ 1/1/2019, người trẻ tuổi có con được quyền khám xét nghiệm miễn phí các bệnh lây nhiễm theo di truyền.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)