Kharkov tham gia dự án “Thành phố châu Âu” PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 1 2019 09:25

Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã ký tuyên bố tham gia dự án “Cities4Europe - Europe for citizens” (“Thành phố cho châu Âu - Châu Âu cho người dân”), của tổ chức quốc tế “Eurocities” mà Kharkov là thành viên. Mục tiêu của chương trình là tăng cường sự tham gia của người dân vào các quyết định của chính quyền địa phương.

GaKharkov 2019

Hiện tại, đã có 42 thành phố châu Âu tuyên bố tham gia chương trình này, đồng nghĩa với cam kết tham gia tiến trình phát triển châu Âu theo hướng phục vụ nhu cầu của người dân. Với việc tham gia chương trình, Thị trưởng các thành phố có nghĩa vụ mở rộng cơ hội tham gia của người dân địa phương vào quá trình thảo luận về tương lai thành phố; tích cực triển khai xây dựng mô hình xã hội tiến bộ, với lợi ích con người được đặt lên hàng đầu; tham gia đóng góp, xây dựng các quyết định chung tại châu Âu.

“Eurocities” là tổ chức cộng đồng gồm 140 thành phố thành viên, thuộc 39 quốc gia trên thế giới. Kharkov đã tham gia tổ chức này và hoạt động trong một số nhóm công tác, như: Chính sách châu Âu về quan hệ láng giềng thân thiện và mở rộng Liên minh; Xây dựng thương hiệu thành phố và hoạt động ngoại thương; Chất lượng không khí, biển đổi khí hậu và hiệu quả năng lượng; Đầu tư dài hạn.

Trong khuôn khổ dự án “Cities4Europe - Europe for citizens”, một đoàn đại biểu của Kharkov, do Phó thị trưởng phụ trách các vấn đề gia đình, thanh niên và thể thao Konstantin Loboichenko đã đi dự Hội nghị thường niên “Eurocities-2018” tại Edinburgh. Tại Hội nghị này, đại diện các thành phố thành viên đã thảo luận các khuyến nghị về chương trình dự án “Cities4Europe - Europe for citizens”, giới thiệu các dự án xây dựng tương lai với sự tham gia của người dân. Chương trình cũng bao gồm một phần nội dung đặc biệt về bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo kế cận và thủ lĩnh tinh thần từ lớp trẻ.

Dự án “Cities4Europe - Europe for citizens” sẽ bắt đầu được triển khai từ năm 2019.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)