Kharkov tham gia dự án “Thành phố châu Âu” PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 1 2019 09:25

Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã ký tuyên bố tham gia dự án “Cities4Europe - Europe for citizens” (“Thành phố cho châu Âu - Châu Âu cho người dân”), của tổ chức quốc tế “Eurocities” mà Kharkov là thành viên. Mục tiêu của chương trình là tăng cường sự tham gia của người dân vào các quyết định của chính quyền địa phương.

GaKharkov 2019

Hiện tại, đã có 42 thành phố châu Âu tuyên bố tham gia chương trình này, đồng nghĩa với cam kết tham gia tiến trình phát triển châu Âu theo hướng phục vụ nhu cầu của người dân. Với việc tham gia chương trình, Thị trưởng các thành phố có nghĩa vụ mở rộng cơ hội tham gia của người dân địa phương vào quá trình thảo luận về tương lai thành phố; tích cực triển khai xây dựng mô hình xã hội tiến bộ, với lợi ích con người được đặt lên hàng đầu; tham gia đóng góp, xây dựng các quyết định chung tại châu Âu.

“Eurocities” là tổ chức cộng đồng gồm 140 thành phố thành viên, thuộc 39 quốc gia trên thế giới. Kharkov đã tham gia tổ chức này và hoạt động trong một số nhóm công tác, như: Chính sách châu Âu về quan hệ láng giềng thân thiện và mở rộng Liên minh; Xây dựng thương hiệu thành phố và hoạt động ngoại thương; Chất lượng không khí, biển đổi khí hậu và hiệu quả năng lượng; Đầu tư dài hạn.

Trong khuôn khổ dự án “Cities4Europe - Europe for citizens”, một đoàn đại biểu của Kharkov, do Phó thị trưởng phụ trách các vấn đề gia đình, thanh niên và thể thao Konstantin Loboichenko đã đi dự Hội nghị thường niên “Eurocities-2018” tại Edinburgh. Tại Hội nghị này, đại diện các thành phố thành viên đã thảo luận các khuyến nghị về chương trình dự án “Cities4Europe - Europe for citizens”, giới thiệu các dự án xây dựng tương lai với sự tham gia của người dân. Chương trình cũng bao gồm một phần nội dung đặc biệt về bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo kế cận và thủ lĩnh tinh thần từ lớp trẻ.

Dự án “Cities4Europe - Europe for citizens” sẽ bắt đầu được triển khai từ năm 2019.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)