Bế giảng lớp tiếng Việt khu vực Sironhinsev PDF. In
Chủ nhật, 06 Tháng 1 2019 19:35

Chiều ngày 6/1/2019, Ban tiếng Việt khu vực Sironhinsev đã tổ chức Lễ bế giảng lớp 3 tiếng Việt của con em cộng đồng, cũng là Lễ tốt nghiệp chương trình học tiếng Việt của các cháu. Buổi lễ kết hợp liên hoan và vui chơi cho học sinh các lớp tiếng Việt tại khu vực, nhân dịp Năm mới 2019.

IMG 4211

Đến dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov; ông Hoàng Kim Toan - Chi hội trưởng Hội người Việt Nam tại khu vực Sironhinsev, cùng đông đủ các bậc phụ huynh và các cháu học sinh. Đặc biệt, tại buổi lễ còn có sự hiện diện của nhà văn - nhà báo Hoàng Tuấn Vũ, giảng viên bộ môn tiếng Việt và văn học Việt Nam của Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev mang tên Taras Shevchenko.

IMG 4150

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Đỗ Lan Phương - phụ trách các lớp tiếng Việt khu vực Sironhinsev - ghi nhận nỗ lực của cô và trò trong quá trình dạy và học tiếng Việt. Bà nhấn mạnh, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình nước bạn những năm vừa qua, nhưng nhờ sự tận tâm của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế, sự hỗ trợ, động viên của Hội người Việt Nam, các tổ chức hội đoàn và các bậc phụ huynh, nên các lớp học tiếng Việt của con em các gia đình trong khu vực vẫn được duy trì hoạt động và đạt kết quả tốt. Chương trình học đã được cô giáo quyết định kéo dài để đảm bảo chất lượng kiến thức cho các con. Vì vậy, để tiếp thu đầy đủ vốn tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 3 phổ thông trong nước, các em học sinh ở Sironhinsev đã phải cần đến 7 năm - từ năm 2012 đến hết năm 2018!

Nhân dịp Năm mới, bà chúc toàn thể các vị đại diện các tổ chức hội đoàn, cô giáo Huế, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh một năm vui vẻ, an lành, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

IMG 4157

Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov - thay mặt lãnh đạo Hội, nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của cô giáo Huế và các thành viên Ban tiếng Việt tại các khu vực trong thành phố trong việc duy trì hoạt động của các lớp tiếng Việt. Ông cho biết, Hội người Việt Nam, Hội đồng Bảo trợ và các tổ chức hội đoàn hết sức quan tâm đến công tác giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng. Tuy nhiên, vì điều kiện đặc thù, nên các lớp học tiếng Việt chỉ được đảm bảo đến hết chương trình lớp 3 phổ thông. Ông mong các bậc phụ huynh hiểu và thông cảm với lãnh đạo cộng đồng về vấn đề này, đồng thời bày tỏ hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục giúp đỡ các con trau dồi vốn tiếng Việt trong cuộc sống thường ngày.

IMG 4177

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên phụ trách 14 lớp tiếng Việt tại 6 khu vực trong toàn thành phố Kharkov - không thể kìm được sự xúc động khi nói lời chia tay với các cháu học sinh tốt nghiệp lớp 3. Nhân dịp này, cô gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội đồng bảo trợ, các tổ chức hội đoàn và các bậc phụ huynh, đã tài trợ, ủng hộ mọi mặt cho các lớp học. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới cô Trần Thị Sáng - cô giáo tiếng Việt tại Kharkov trước đây, người từng có hai năm dạy cho lớp các em tốt nghiệp ngày hôm nay. Cô bày tỏ tin tưởng rằng, cô giáo Sáng chắc cũng rất vui mừng và cảm động khi biết tin học trò của mình được tiếp tục học tập trong những năm vừa qua và đến nay đã có trình độ tiếng Việt khá tốt.

IMG 4171

Khách mời của chương trình - nhà văn, nhà báo Hoàng Tuấn Vũ, giảng viên bộ môn tiếng Việt và văn học Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev mang tên Taras Shevchenko - nhắc nhở các cháu học sinh và các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của tiếng Việt. Ông cho rằng, chỉ vài năm nữa, những học sinh vừa kết thúc chương trình tiếng Việt hôm nay sẽ tốt nghiệp phổ thông và đứng trước lựa chọn chuyên ngành tương lai cho mình. Và thực tế cộng đồng ta những năm gần đây cho thấy có không ít bạn trẻ đã chọn con đường trở về Việt Nam học tập và làm việc, hoặc làm những công việc có liên quan đến Việt Nam. Khi đó, kiến thức tiếng Việt sẽ là nguồn vốn vô cùng giá trị để các bạn phát triển.

IMG 4188

Ông Hoàng Tuấn Vũ cũng bày tỏ hy vọng sẽ có những bạn trẻ trong cộng đồng ta lựa chọn tiếng Việt làm chuyên ngành tương lai của mình. Ông cho biết, lãnh đạo Đại học Tổng hợp Shevchenko luôn mong chờ được tiếp nhận những sinh viên tiếng Việt là người gốc Việt Nam. Nhân dịp gặp gỡ lần này, ông đã tặng cho các lớp tiếng Việt tại Kharkov một số cuốn sách “Cây vĩ cầm nhiệt đới” - tuyển tập văn xuôi do ông sáng tác và những tác phẩm văn học kinh điển của Ukraina được ông dịch sang tiếng Việt. Ông hy vọng cuốn sách này sẽ phần nào giúp các em học sinh học tiếng Việt tốt hơn và hiểu hơn về văn học Việt Nam.

IMG 4201

Bà Lê Thị Huy - đại diện phụ huynh học sinh - tặng quà cảm ơn cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế và gửi lời các tổ chức hội đoàn đã tạo mọi điều kiện để con em cộng đồng được học tiếng Việt, trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Nhân dịp này, bà chúc cô giáo cùng lãnh đạo cộng đồng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích trong công tác, tiếp tục giúp cho cộng đồng người Việt tại Kharkov được ổn định, vững mạnh.

IMG 4212

Em Nguyễn Hà My - học sinh giỏi môn tiếng Việt, thay mặt các bạn lớp 3 tiếng Việt khu vực Sironhinsev, cảm ơn cô giáo Huế đã nhiệt tình dạy dỗ cho các em, nhờ vậy các em đã không chỉ biết nói tiếng Việt, mà còn biết đọc, biết viết thành thạo và biết cả làm văn, làm thơ bằng tiếng Việt. Trong lời phát biểu của mình, em cũng gửi lời cảm ơn tới bố mẹ mình và cho rằng em là người “hạnh phúc nhất thế giới” vì được bố mẹ hết lòng yêu thương, cho em học tiếng Việt để không quên cội nguồn của mình.

IMG 4221

Buổi lễ diễn ra với một số tiết mục văn nghệ do các cháu học sinh tiếng Việt trình diễn, tặng cô giáo, các vị đại biểu và các bậc phụ huynh.

Sau Lễ bế giảng, các em học sinh cùng dự liên hoan và tham gia chương trình trò chơi vui nhộn do cô giáo Huế và Ban tiếng Việt khu vực Sironhinsev tổ chức cho các con nhân dịp Năm mới 2019.

IMG 4149

IMG 4165

IMG 4168

IMG 4173

IMG 4174

IMG 4191

IMG 4203

IMG 4205

IMG 4208

IMG 4226

IMG 4228

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)