IMF nêu điều kiện mới với Ukraina PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 11:10

TTQH - m 2019, IMF kế hoạch giải ngân hai khoản tiền n lại trong khuôn khổ chương trình hợp c mới với Ukraina.

IMF Euro

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố nội dung Biên bản ghi nhớ với Ukraina về chính sách kinh tế - tài chính trong khuôn khổ chương trình hợp tác stand-by trị giá 3,9 tỷ đô la đã được Quỹ thông qua vào tháng 12 năm 2018.

Theo kế hoạch, trong năm 2019 IMF sẽ chuyển cho Chính phủ Ukraina hai khoản tiền còn lại trong chương trình, vào khoảng ngày 15 tháng 5 và 15 tháng 11, với trị giá 1,3 tỷ đô la mỗi khoản (khoản đầu tiên trị giá 1,4 tỷ đô la đã được chuyển cho Ukraina vào cuối tháng 12/2018).

Tuy nhiên, kế hoạch này đi kèm một số điều khoản bắt buộc (prior actions) đối với Ukraina: giữ thâm hụt ngân sách ở mức không quá 2,3% GDP và tăng giá khí đốt dân dụng lên tương đương giá thị trường.

Cụ thể, IMF yêu cầu Chính phủ Ukraina tăng giá khí đốt dân dụng lên thêm 15%, trong khoảng thời gian đến trước ngày 1/5/2019, sau đó tiếp tục điều chỉnh giá lên ngang bằng mức giá thị trường, từ sau ngày 1/1/2020.

Về cải cách hệ thống, IMF yêu cầu Ukraina thông qua luật về phân chia quyền hạn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính; tổng hợp báo cáo về thu hồi vốn của các ngân hàng nhà nước; phân chia cơ cấu Cục Thuế quốc gia; bổ nhiệm các thẩm phán của Tòa án chống tham nhũng; áp dụng các biện pháp của NBU đối với những ngân hàng chưa được tái cấp vốn đầy đủ; hoàn thành hoạt động kiểm toán độc lập đối với Cơ quan chống tham nhũng quốc gia.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 19/12/2018, Hội đồng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thông qua chương trình hỗ trợ tài chính stand-by có thời hạn 14 tháng dành cho Ukraina. Chương trình có trị giá 3,9 tỷ đô la và 1,4 tỷ đã được chuyển ngay cho Ukraina ngày 21/12/2018.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)