20/ 04 / 2019 - 12:00:09

RSS
Ngân hàng Thế giới giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 của Ukraina PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 12:57

TTQH - Theo nhận định của Ngân ng Thế giới, ng trưởng kinh tế thực tế của Ukraina trong m 2019 thể giảm khoảng 0,6% so với dự o trước đây.

USD 4122016

Trong bản báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) mang tên “Triển vọng kinh tế thế giới” vừa được công bố, tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ đạt 2,9%, thấp hơn một chút so với dự báo trước đây của WB (3%).

Cũng theo nhận định của WB, trong giai đoạn 2020-2021, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng trung bình 2,8%.

Tăng trưởng kinh tế của Ukraina trong năm 2019, cũng như Nga và Kazakhstan, được WB dự báo sẽ chậm lại, đạt khoảng 2,9% GDP (giảm 0,6% so với dự báo trước đây của WB).

Vẫn theo dự báo của WB, sang năm 2020, kinh tế Ukraina có chiều hướng tốt lên, tăng trưởng đạt 3,4% GDP và năm 2021 sẽ tăng lên đến 3,8%.

Việc xét lại các dự báo kinh tế này được Ngân hàng Thế giới tiến hành do tình hình thương mại toàn cầu giảm, trong bối cảnh xuất hiện những căng thẳng trong quan hệ thương mại quốc tế, điều kiện đầu tư tài chính bị siết chặt và sản xuất công nghiệp có phần chậm lại.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)