Chấn động: Người Kurd sẽ gia nhập Quân đội Syria PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 16:40

Một thỏa thuận giữa chính phủ Syria và Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) ở miền đông bắc Cộng hòa Ả Rập là điều “chắc chắn xảy ra”, một chỉ huy cấp cao thuộc SDF tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với AFP vào hôm 5.1 

yo-1547028672-width768height512
Ảnh: SDF.

“Việc đạt được một thỏa thuận giữa chính quyền tự trị và chính phủ Syria sẽ là điều đương nhiên bởi khu vực chúng tôi kiểm soát thuộc lãnh thổ Syria”, chỉ huy Redur Khalil của SDF trả lời AFP.

Vị chỉ huy người Kurd còn tiết lộ rằng quá trình đàm phán giữa SDF – vốn chiếm đa số là người Kurd - và Damascus để đạt được một sang kiến cuối cùng cho về việc quản lý thành phố Manbij đang có “những tín hiệu tốt”. Kahlil khẳng định nếu được 2 bên chấp thuận, thỏa thuận tại Manbij cũng có thể được áp dụng tại khu vực do SDF nắm giữ ở tỉnh Deir Ezzor.

“Chúng tôi và Damascus vẫn có một số bất đồng và sẽ cần đàm phân thêm với sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế”, Khalil cho hay.

Bên cạnh đó, ông Kahlil nói thêm rằng Nga hoàn toàn có thể là người bảo trợ cho bất kỳ thỏa thuận nào giữa SDF và Damascus. Không chỉ có vậy, vị chỉ huy nhấn mạnh SDF sẽ không rút khỏi các khu vực của người Kurd tại đông bắc Syria, đồng thời cho rằng SDF có khả năng sẽ sát nhập vào Quân đội Ả Rập Syria theo một thỏa thuận trong tương lai.

Theo South Front, nguyên nhân mối quan hệ giữa SDF và chính phủ Syria đột ngột ấm lên là vì quyết định rút quân bất ngờ của Tổng thống Donald Trump. Hiện tại, Mỹ được cho là đang cố gắng thao túng quyết định của SDF để duy trì một sự hiện diện quân sự tại Cộng hòa Ả Rập. Nếu Washington thành công, SDF rất có thể sẽ “phủi tay” với mọi thỏa thuận với chính phủ Damascus.

Theo Dân Việt

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)