Thất bại của Mỹ: Assad được mời gọi trở lại Liên đoàn Ả rập PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 16:42

Để phục hồi lại tư cách thành viên của Liên đoàn Ả Rập, Damascus cần thực thi nhiều biện pháp hòa giải chính trị để xử lý khủng hoảng nội bộ, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry vào hôm qua (8.1) khẳng định.

1052086015-1547005484-width1000height541
Các nhà lãnh đạo thuộc khối Liên đoàn Ả Rập. Ảnh: AP.

“Tôi tin rằng chính phủ Syria cần thực hiện nhiều giải pháp để giúp nước này trở lại Liên đoàn Ả Rập”, Ngoại trưởng Sameh nói trong một cuộc họp báo, theo Sputnik.

Theo vị Ngoại trưởng, các bước mà Damascus có thể thực hiện là hòa giải chính trị theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an cũng như dưới sự bảo trợ của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria tại Geneva.

Bên cạnh đó, ông Sameh còn nhấn mạnh rằng bản thân ông hiện chưa nắm bắt bất kỳ thông tin nào về việc Syria tham dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập sắp tới.

“Việc này phụ thuộc vào Hội đồng Liên đoàn Ả Rập và các cấp lãnh đạo cao nhất của khối”, ông Sameh cho hay.

Theo Sputnik dẫn nguồn tin nội bộ Liên đoàn Ả Rập, khối này đang chuẩn bị đưa ra nghị quyết cho phép kết nạp lại Syria và việc thảo luận nghị quyết này sẽ diễn ra ngay trong tháng 1.2019.

Được biết, Lebanon sẽ là nước chủ nhà tổ chức Thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập trong 2 ngày 19-20.1 tới. Các Ngoại trưởng thuộc khối được cho là đang vận động hành lang để mời Syria tham dự Thượng đỉnh.

Theo Dân Việt.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)