Thủ tướng Groisman: Ukraina hoàn toàn có thể tự tin không phụ thuộc vào khí đốt nhập khẩu PDF. In
Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 11:26

Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman bày tỏ tin tưởng rằng, trong tương lai Ukraina hoàn toàn có thể tự tin không phụ thuộc vào khí đốt mua của nước ngoài. Ý kiến được ông chia sẻ trên mạng Facebook.

Groisman 04042018

Ông nhấn mạnh, Ukraina đã bắt đầu con đường hướng tới độc lập về năng lượng cách đây bốn năm, với bước đi quyết định là từ chối mua khí đốt của Nga - loại vũ khí được sử dụng cho cuộc chiến tranh hỗn hợp chống Ukraina.

Thủ tướng Groisman chỉ ra những yếu tố giúp Ukraina đạt được thành công trong lĩnh vực tự chủ về khí đốt, gồm: tăng cường khai thác khí đốt trong nước; cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng; tiết kiệm tiêu hao khí đốt nhờ cải tiến công nghệ và sử dụng có mục đích; triển khai hòa nhập hệ thống đường ống dẫn khí của Ukraina vào cộng đồng châu Âu; bảo hộ người dân không có khả năng trả tiền dịch vụ dân sinh, thông qua chế độ trợ giúp của nhà nước; chuyển đổi hệ thống trợ giúp thanh toán một phần dịch vụ dân sinh sang chế độ hỗ trợ bằng tiền.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)