Ukraina và Israel ký kết Hiệp định thương mại tự do PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 11:15

Ngày 21/1/2019, Phó thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina Stepan Kubiv và Bộ trưởng Bộ Kinh tế Israel Eli Cohen đã thay mặt Chính phủ hai nước ký Hiệp định thương mại tự do giữa Ukraina và Israel. Cơ quan báo chí Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina đưa tin.

Ua-Israel HiepdinhTMTD

Phát biểu về sự kiện này, Phó thủ tướng thứ nhất - Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina Stepan Kubiv cho rằng, Hiệp định mới ký kết mở ra những triển vọng mới cho các nhà xuất khẩu Ukraina. Theo lời ông cho biết, sau khi Hiệp ước có hiệu lực thi hành, gần 80% các mặt hàng công nghiệp của Ukraina sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào Israel. Ngược lại, khoảng 70% hàng hóa của Israel cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào Ukraina, và điều này sẽ tạo điều kiện cho Ukraina tăng cường nhập khẩu hàng công nghệ cao, triển khai hiện đại hóa quy trình sản xuất công nghiệp tại Ukraina, nâng cao giá trị hàng hóa do Ukraina sản xuất.

Phó thủ tướng thứ nhất cũng cho biết, Hiệp ước thương mại tự do cho phép duy trì và mở rộng hoạt động xuất khẩu truyền thống của Ukraina, cụ thể là xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và mở ra cơ hội xuất khẩu hàng hóa có giá trị gia tăng cao.

Theo số liệu của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina, năm 2016 kim ngạch xuất khẩu của Ukraina sang thị trường Israel đạt 488,5 triệu đô la. Năm 2017 đạt 604,6 triệu. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2018, con số này là 535 triệu đô la. Trong khi đó, giá trị hàng nhập khẩu từ Israel trong vòng 11 tháng này chỉ mới đạt 186 triệu đô la.

Cũng theo thông tin của Bộ, tính đến thời điểm ngày 1 tháng 10 năm 2018, đầu tư của Israel vào kinh tế Ukraina đạt 46,7 triệu đô la. Chính phủ Ukraina bày tỏ hy vọng Israel sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Ukraina, trước hết là những lĩnh vực tiềm năng thuộc khối nông nghiệp: xây dựng mới và hiện đại hóa các cơ sở chế biến sản phẩm nông nghiệp, áp dụng công nghệ mới vào nông nghiệp, cũng như phát triển sản xuất công nghệ cao trong các lĩnh vực ngành nghề khác.

Quá trình đàm phán về chế độ tự do thương mại đã được hai nước triển khai từ năm 2013, gồm 7 vòng đàm phán và đã kết thúc vào tháng 3 năm 2018. Ngày 21/11/2018, Chính phủ Ukraina đã chính thức ủy nhiệm cho ông Kubiv ký kết Hiệp định thương mại tự do với Israel.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)