Ukraina bị rớt khỏi nhóm 50 quốc gia đứng đầu thế giới về đổi mới công nghệ PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 1 2019 13:28

TTQH - Trong vòng một năm, Ukraina đã bị đánh tụt 7 bậc trong bảng xếp hạng các nước về đổi mới công nghệ trong kinh tế.

Congnghemoi

Theo số liệu được hãng Bloomberg công bố, Ukraina hiện đang đứng ở vị trí thứ 53 trên thế giới về mức độ đổi mới công nghệ trong kinh tế (Bloomberg Innovation Index). Cách đây một năm, vị trí của Ukraina trong bảng xếp hạng về lĩnh vực này là 46.

Ở thời điểm đầu năm 2019, Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục giữ vị trí quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ đổi mới công nghệ. Đức nổi lên vị trí thứ hai, nhờ cải thiện điểm số trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục - đào tạo.

Trong tốp 5 quốc gia đứng đầu thế giới về đổi mới công nghệ, ngoài Hàn Quốc và Đức, còn có Phần Lan, Thụy Sỹ và Israel.

Một năm về trước, Mỹ từng bị mất vị trí trong nhóm 10 nước hàng đầu, do bị mất điểm về hệ thống giáo dục, nhưng năm nay đã trở về vị trí thứ 8.

Bloomberg đã 7 năm liên tiếp nghiên cứu và tổng hợp hàng chục tiêu chí phản ánh mức độ đổi mới công nghệ trong kinh tế của các nước trên thế giới, bao gồm những lĩnh vực cơ bản như: kinh phí chi cho công tác nghiên cứu và sáng chế, tiềm lực sản xuất và mức độ áp dụng công nghệ cao tại các doanh nghiệp… Mỗi tiêu chí được đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 100, từ đó tính điểm trung bình của mỗi nước.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)