Tổng thống Poroshenko tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ thứ hai PDF. In
Thứ ba, 29 Tháng 1 2019 16:23

Ngày 29/1/2019, đương kim Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ hai, tại kỳ bầu cử Tổng thống ngày 31 tháng 3 tới. Quyết định được ông công bố tại Triển lãm Quốc tế Kiev, trong chương trình Diễn đàn “Từ Krut đến Brussels - Chúng ta đang đi đúng con đường của mình”.

Poroshenko 29012019

Tổng thống tuyên bố, ông quyết định ra tranh cử nhiệm kỳ hai là nhằm bảo toàn đường lối hội nhập Liên minh châu Âu và NATO - con đường mà theo lời ông, “sẽ đưa Ukraina trở thành một đất nước thịnh vượng của những người dân hạnh phúc”.

Ông nhấn mạnh, ý định trở lại của những lực lượng thân Nga, chủ nghĩa mị dân và độc tài là những nguy cơ cản trở quá trình phát triển đó. Và nếu không loại bỏ những mối nguy cơ này thì Ukraina một lần nữa sẽ quay trở về quỹ đạo ảnh hưởng của Nga.

“Cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm trước đất nước đã buộc tôi quyết định ứng cử một lần nữa vào cương vị Tổng thống Ukraina”, - ông tuyên bố.

Xin nhắc lại một lần nữa rằng kỳ bầu cử Tổng thống Ukraina sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2019. Đến thời điểm này, đã có 20 nhân vật đăng ký tranh cử.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)