Tổng thống Trump nói về việc can thiệp quân sự vào Venezuela PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 2 2019 20:09

Ông Trump cũng tiết lộ, ông đã từ chối đề xuất gặp gỡ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trong chương trình "Face the Nation" của đài CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, việc Mỹ can thiệp quân sự vào cuộc khủng hoảng chính trị hiện thời của Venezuela là một "phương án" khi phóng viên Margaret Brennan hỏi: "Điều gì sẽ khiến ông phải sử dụng quân đội Mỹ ở Venezuela? Lợi ích an ninh quốc gia là gì?"

photo-1-15492018837291569557720-15492019367361606676575-crop-15492019873761966955538

"Tôi không muốn nói ra điều này. Nhưng chắc chắn, đó là một phương án", Tổng thống Trump nói. 

Mặc dù Washington đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về tình hình hiện tại ở Venezuela nhưng khi chính quyền Tổng thống Maduro đưa ra đề xuất tiến hành gặp gỡ thì ông Trump lại từ chối. Thông tin vừa được ông tiết lộ trong cuộc phỏng vấn. 

"Ông ấy đã đề nghị tiến hành một cuộc gặp nhưng tôi đã từ chối bởi chúng tôi còn một quãng đường rất xa phải đi", ông Trump nói.

"Tôi sẽ nói điều này. Lúc đó tôi đã quyết định nói "không" bởi quá nhiều thứ tồi tệ diễn ra ở Venezuela. Đó từng là một quốc gia giàu có nhất ở khu vực đó, một khu vực quan trọng của thế giới", ông Trump nói, và giờ thì anh nhìn vào nghèo đói, nhìn vào tất cả những gì đang diễn ra. "Tôi nghĩ tình hình đang diễn tiến".

Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị. Tình hình đặc biệt leo thang sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng làm Tổng thống lâm thời. 

Tổng thống hợp hiến của Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Washington tìm cách dàn dựng một cuộc đảo chính ở Venezuela sau khi Mỹ và một số đồng minh ngay lập tức lên tiếng công nhận Guaido là Tổng thống lâm thời Venezuela. 

Theo Trí Thức Trẻ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)