Cộng đồng Việt Nam tham gia lễ hội Tết Phương Đông tại Kharkov PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 2 2019 12:12

Chiều ngày 3 tháng 2 năm 2019 (tức 29 tháng Chạp), tại lễ hội văn hóa Phương Đông, được tổ chức nhân dịp đón Năm mới Kỷ Hợi tại Công viên văn hóa và nghỉ dưỡng mang tên Maxim Gorky, thành phố Kharkov, đại diện cộng đồng người Việt Nam đã trình diễn thành công một số tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người dân địa phương.

IMG 2392

Chương trình Tết Phương Đông được chính quyền thành phố Kharkov phối hợp với Ban quản lý Công viên Gorky tổ chức thường xuyên trong mấy năm gần đây. Tham gia sự kiện năm nay có cộng đồng người Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các bạn người Ukraina nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông, các câu lạc bộ võ thuật Phương Đông tại địa phương.

IMG 2411

Buổi lễ là cơ hội để người dân Ukraina tiếp cận với văn hóa của các dân tộc Phương Đông, đồng thời cũng là lời chúc Tết của chính quyền thành phố gửi tới cộng đồng các dân tộc ít người đang sinh sống, lao động và học tập tại Kharkov.

Năm nay, cộng đồng Việt Nam mang tới lễ hội ba tiết mục múa và hát về chủ đề ngày Tết, đó là: “Dáng em lụa là”, “Xuân về bản em”, “Xuân ơi ở lại chơi”, do các nghệ sĩ cộng đồng và nhóm múa Đoàn thanh niên biểu diễn. Các bài hát, điệu múa vừa mang nét đặc trưng của văn hóa dân tộc dịp Tết đến Xuân về, vừa có chất hiện đại đan quyện hài hòa, đã thu hút sự chú ý và tán thưởng đặc biệt của khán giả có mặt tại Công viên.

IMG 5218

Sự kiện lễ hội văn hóa dịp Tết Phương Đông luôn được cộng đồng người Việt tại thành phố Kharkov chú trọng và hưởng ứng. Thành công của chương trình thực sự là sợi dây gắn kết văn hóa giữa Việt Nam và Ukraina, góp phần củng cố tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, thúc đẩy hợp tác cùng phát triển.

IMG 5156

IMG 5160

IMG 2419

IMG 5192

IMG 5196

IMG 5202

IMG 5211

IMG 2393

IMG 5225

IMG 5232

IMG 2435

IMG 2430

IMG 2425

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)